Hoãn xử vụ kiện Keangnam Vina vì hội thẩm nhân dân "mất tích"

Phiên tòa xét xử vụ án người dân kiện Công ty TNHH một thành viên Keangnam Vina đã phải hoãn vì lý do khá hy hữu.

Phiên tòa xét xử vụ án người dân kiện Công ty TNHH một thành viên Keangnam Vina đã phải hoãn vì lý do khá hy hữu.


Sáng nay (26.9), theo lịch, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ xét xử vụ tranh chấp hợp đồng bán căn hộ B3504 Keangnam Landmark Tower giữa ông Nguyễn Mạnh Hà và Công ty TNHH Một thành viên Keangnam Vina.

Đến hơn 8h30’ cùng ngày, phiên tòa vẫn chưa bắt đầu. Gần 9h, chủ tọa phiên Chu Thiện Nghĩa vào phòng xử thông báo vẫn chưa liên lạc được với hội thẩm nhân dân Trần Quốc Sơn. Ông Nghĩa cho biết thêm đang liên lạc với hội thẩm nhân dân dự khuyết để mở phiên tòa. Thế nhưng đến hơn 9h cùng ngày, ông Chu Thiện Nghĩa phải thông báo hoãn phiên xét xử vì không có hội thẩm nhân dân.

Hoãn xử vụ kiện Keangnam Vina vì hội thẩm nhân dân 'mất tích' 4

Hình minh họa

Theo quy định tại Điều 52, Bộ luật Tố tụng dân sự, thành phần Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án dân sự gồm một thẩm phán và hai hội thẩm nhân dân. Trong trường hợp đặc biệt thì Hội đồng xét xử sơ thẩm có thể gồm hai thẩm phán và ba hội thẩm nhân dân.

Trước đó, ngày 8.9, TAND quận Nam Từ Liêm cũng phải hoãn phiên tòa do nguyên đơn hợp pháp vắng mặt.

Theo đơn khởi kiện của nguyên đơn, họ buộc chủ đầu tư phải đưa giá trị căn hộ được quy định bằng ngoại tệ (USD) về bằng tiền Việt Nam.

Hành vi định giá căn hộ bằng ngoại tệ của Keangnam đã bị Ngân hàng Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu không được ký hợp đồng bằng ngoại tệ, nhưng Keangnam vẫn không đồng ý thực hiện.

Nguyên đơn dân sự cũng buộc Keangnam hoàn trả số tiền tương ứng với diện tích căn hộ còn thiếu do trong hợp đồng Keangnam đã cố ý che giấu thông tin, phân chia toàn bộ diện tích thuộc sở hữu chung bán cho khách hàng nhưng lại cam kết đấy là diện tích sử dụng thực tế của căn hộ...

Nhóm khởi kiện bao gồm 7 khách hàng đã ký 10 hợp đồng mua 10 căn hộ của Keangnam. Tòa sẽ lần lượt đưa ra xét xử từng trường hợp kiện.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo danviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục