Hoàng Công Lương bất ngờ nhận tội, xin hưởng án tù treo

Bị cáo Hoàng Công Lương nhận tội 'Vô ý làm chết người' và xin hưởng án tù treo sau khi gửi đơn kháng cáo.

Thông tin mới nhất trên Tiền PhongInfonet cho hay sáng ngày 12/6, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo  Hoàng Công Lương cùng 4 bị cáo khác liên quan trong vụ sự cố chạy thận nhân tạo khiến 9 người chết xảy ra tại BVĐK  Hòa Bình sau một tháng tạm hoãn.

Theo đó, sau giai đoạn xét xử sơ thẩm, bị cáo Hoàng Công Lương đã có 3 đơn kháng cáo với những nội dung lần lượt: Kêu oan; Xin miễn trách nhiệm hình sự; Xin xem xét lại tội danh, xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo.

Hoàng Công Lương bất ngờ nhận tội, xin hưởng án tù treo 1

Bị cáo Hoàng Công Lương nhận tội và xin hưởng án tù treo. Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể trong nội dung kháng cáo mới nhất mà Hoàng Công Lương gửi đến TAND tỉnh Hòa Bình ngày 26/3/3019, bị cáo đã thay đổi kháng cáo đề nghị xem xét tội danh vì cho rằng chưa đủ căn cứ tội "Vô ý làm chết người” nên xin được thay đổi tội danh, xin giảm hình phạt và hưởng án treo, thay vì bản án 42 tháng tù giam như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Trong phiên tòa sáng nay, khi được gọi lên trả lời thẩm vấn, Hoàng Công Lương cho biết đã tìm hiểu rõ hơn về tội "Vô ý làm chết người".

Bị cáo Hoàng Công Lương cũng xin giữ đơn kháng cáo sau cùng, tuy nhiên, bị cáo rút nội dung xin thay đổi tội danh.

“Trong đơn kháng cáo cuối cùng có vài vấn đề, vấn đề xem xét lại tội danh thì bị cáo không đề cập đến nữa, bị cáo chỉ xin giảm hình phạt và xin hưởng án treo", Hoàng Công Lương trình bày trước tòa.

Ngoài ra bị cáo Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BVĐK Hòa Bình) cũng kháng cáo và xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời xem xét lại vai trò của bị cáo.

Hoàng Công Lương bất ngờ nhận tội, xin hưởng án tù treo 2

Các bị cáo trong phiên tòa xét xử sáng nay ngày 12/6/2019. Ảnh: Tiền Phong

Đại diện các gia đình nạn nhân kháng cáo đề nghị xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương; đề nghị xem xét tăng mức bồi thường bằng cách chấp nhận bồi thường toàn bộ chi phí thực tế của các gia đình về chi phí mai táng.

“Chúng tôi đề nghị giảm hình phạt thành án treo cho Hoàng Công Lương, chúng tôi không làm đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương”, đại diện của 9 gia đình bị hại nói tại tòa.

Riêng đối với bị đơn là Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn kháng cáo cho rằng công ty không phải là đối tượng liên đới phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục