Hoàng Công Lương hầu tòa phiên xử phúc thẩm của TAND tỉnh Hòa Bình

Sáng nay 13/5, TAND tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử phúc thẩm bị cáo Hoàng Công Lương liên quan đến sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận thiệt mạng.

Tin tức trên Pháp Luật TP.HCMVTC News cho hay, liên quan đến sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận thiệt mạng, hôm nay (13/5), TAND tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử phúc thẩm bị cáo Hoàng Công Lương cùng các bị cáo khác.

Hoàng Công Lương hầu tòa phiên xử phúc thẩm của TAND tỉnh Hòa Bình 1

Hoàng Công Lương xuất hiện trong buổi sáng phiên xét xử phúc thẩm. Ảnh: Lao Động

Theo đó, phiên tòa phúc thẩm do ông Nguyễn Văn Vận chủ tọa. Hai kiểm sát viên giữ quyền công tố là ông Phạm Văn Minh và Đinh Mạnh Tưởng.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất trên Lao Động đăng tải, bị cáo Hoàng Công Lương, ngay sau đó cho biết, do luật sư của bị cáo vắng mặt nên đề nghị hoãn phiên xét xử. Các bị cáo khác không có ý kiến gì. Một số luật sư cũng đồng tình với việc hoãn phiên tòa.

Sau khi thảo luận và nghe ý kiến của đại diện VKS, các bị cáo và luật sư, chủ tọa phiên tòa quyết định hoãn phiên tòa, dời đến ngày 12/6.

Hoàng Công Lương hầu tòa phiên xử phúc thẩm của TAND tỉnh Hòa Bình 2

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: PLO

Trước khi phiên tòa diễn ra, gia đình 9 bị hại đã làm đơn gửi tới TAND và VKSND tỉnh Hòa Bình, đề nghị xem xét nhiều nội dung liên quan đến vấn đề bồi thường dân sự cũng như tội danh của các bị cáo.

Trước đó, ngày 10/5, Bộ Y tế đã gửi công văn tới Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình. Bộ Y tế cho rằng phạt bác sĩ Lương về tội Vô ý làm chết người là chưa phù hợp, không đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Trường hợp tòa phúc thẩm vẫn xác định tội danh này với Lương thì sẽ là "tiền lệ vô cùng nguy hiểm, rất xấu" và tạo ra tâm lý bất an cho các nhân viên y tế trong nước.

Vụ án gây nhiều tranh cãi và kéo dài gần một năm khi phiên sơ thẩm bị hoãn hai lần và một lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung. Ngày 30/3, TAND thành phố Hoà Bình tuyên án sơ thẩm với 7 bị cáo. Lương bị phạt 42 tháng tù, Quốc 54 tháng tù do phạm tội Vô ý làm chết người. 5 người còn lại nhận 30-42 tháng tù cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hoàng Công Lương hầu tòa phiên xử phúc thẩm của TAND tỉnh Hòa Bình 3

Buồng chạy thận ở Bệnh viện đa khoa Hoà Bình, nơi xảy ra sự cố y khoa. Ảnh: vnExpress

Trong phiên tòa xét xử hôm nay xuất hiện nhiều tình tiết mới. Trong đó phải kể đến tình tiết Hoàng Công Lương đã từ chối 9/11 luật sư (LS) đã bào chữa cho mình theo hướng vô tội tại các phiên sơ thẩm. Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, tại phiên phúc thẩm, Lương chỉ có duy nhất một LS bào chữa. Đây là lần đầu tiên vị LS này tham gia vụ án này.

Ở một diễn biến khác, tại phiên phúc thẩm tới đây, người bảo vệ quyền lợi cho 9 gia đình bị hại sẽ không phải là luật sư Hoàng Thành Trung nữa mà thay vào đó là luật sư Hà Thị Thúy Quỳnh (Đoàn Luật sư Hà Nội). Trước đó, luật sư Trung là người đồng hành cùng 9 gia đình trong suốt các phiên sơ thẩm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục