Học viên bỏ trốn khỏi trại cai nghiện sẽ bị xử lý như thế nào?

Trong số hơn 300 học viên trốn khỏi trại cai nghiện ở Hải Phòng đã có 43 học viên tự giác về trại.

Trong số hơn 300 học viên trốn khỏi trại cai nghiện ở Hải Phòng đã có 43 học viên tự giác về trại.

“Công an TP Hải Phòng đã củng cố hồ để xử lý một số đối tượng đã kích động học viên bỏ trốn, đây là số đối tượng này có thân nhân xấu và là những đối tượng bị kéo dài thời gian cai nghiện bắt buộc, Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, kích động người khác bỏ trốn khỏi trung tâm để làm gương, răn đe các đối tượng khác và để chấm dứt tình trạng học viên bỏ trốn khỏi khỏi trung tâm”, Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng Công an TP Hải Phòng cho biết.

Thượng tá Diên cho biết thêm : Hiện tại Công an thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát bảo vệ và Công an huyện phối hợp với bảo vệ Trung tâm giáo dục lao động xã hội Hải Phòng (xã Gia Minh, Thủy Nguyên), thuyết phục và quản lý chặt các đội còn lại, không để học viên các đội khác tham gia bỏ Trung tâm và ổn định tình hình tại chỗ. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình học viên cam kết đưa con em quay lại Trung tâm trong thời gian gần nhất.

Học viên bỏ trốn khỏi trại cai nghiện sẽ bị xử lý như thế nào? 5

Các học viên trên đường về trung tâm thành phố Hải Phòng.

Cũng theo Thượng tá Phạm Duy Diên, bên cạnh với việc triển khai vận động gia đình có các con em đang là học viên tại trung tâm nhưng đã bỏ trốn trở về tự giác quay trở lại trung tâm. Đối với những học viên tự nguyện đến cai nghiện tại trung tâm nếu không tiếp tục cai nghiện sẽ cai nghiện tại cộng đồng. Còn đối với những học viên bỏ trốn có tiền án, đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội vẫn phải đưa vào trung tâm để tiếp tục quản lý.

Trước đó, khoảng 16h ngày 14/9/2014, hơn 300 học viên thuộc 6 đội của Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Hải Phòng (xã Gia Minh, Thủy Nguyên) tự ý qua cổng Trung tâm về hướng trung tâm thành phố Hải Phòng, bất chấp sự can ngăn của lãnh đạo và bảo vệ Trung tâm. Các học viên này không mang theo bất cứ vật dụng gì, không gây mất an ninh trật tự.

UBND thành phố đã chỉ đạo các quận, huyện, ban ngành, đoàn thể thuyết phục các học viên trở về Trung tâm, không cho các học viên gây mất an ninh trật tự. Đến cửa ngõ thành phố (ngã 3 cầu Bính), lực lượng Công an đã ngăn chặn và kêu gọi giải tán, không để đám đông kéo vào nội thành.

Đến 19h ngày 14/9/2014, số học viên trên đã giải tán trước khi vào thành phố, không gây thương tích gì cho cán bộ, học viên Trung tâm; không có hành vi đập phá, quá khích.

Trang Lê/Theo Người đưa tin

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục