Học viên bỏ trốn khỏi trại cai nghiện xin tiền để đi chơi mấy ngày rồi về

Sau khi cùng với hàng trăm người gây rối tại trung tâm và bỏ trốn ra ngoài, Dương đã vay mượn được 500 nghìn đồng, sau đó gọi điện về cho mẹ xin 2 triệu đồng để ăn chơi mấy ngày rồi sẽ trở về trung tâm.

Sau khi cùng với hàng trăm người gây rối tại trung tâm và bỏ trốn ra ngoài, Dương đã vay mượn được 500 nghìn đồng, sau đó gọi điện về cho mẹ xin 2 triệu đồng để ăn chơi mấy ngày rồi sẽ trở về trung tâm.

Sau khi trốn khỏi trại, một trong số hàng trăm học viên bỏ trốn khỏi Trung tâm lao động xã hội Hải Phòng đã gọi điện về nhà để xin tiền ăn chơi, nhưng không được chấp nhận, anh này từ đó cũng trở nên bặt vô âm tín.

Đó là trường hợp của học viên Nguyễn Văn Dương (SN 1984), một trong những thành viên thuộc tổ 6, Trung tâm lao động xã hội Hải Phòng đã cùng với hàng trăm học viên khác trốn trung tâm, diễu hành trên quãng đường hàng chục km vào chiều ngày 14/9 vừa qua.

Trao đổi với PV anh Nguyễn Văn Ba, em trai của Dương cho biết, sau khi cùng với hàng trăm người gây rối tại trung tâm và bỏ trốn ra ngoài, Dương đã vay mượn được 500 nghìn đồng, sau đó gọi điện về cho mẹ xin 2 triệu đồng để ăn chơi mấy ngày rồi sẽ trở về trung tâm. Tuy nhiên, vì gia đình không có tiền nên đã không cho, từ đó cũng không thấy Dương liên lạc lại. Hiện tại, phía gia đình cũng không xác định được Dương đang ở đâu.

Học viên bỏ trốn khỏi trại cai nghiện xin tiền để đi chơi mấy ngày rồi về 5

Các học viên trốn khỏi trại cai nghiện.

“Anh Dương là người thuộc diện cai nghiện bắt buộc, đáng lẽ đến tháng 4 vừa rồi thì mãn hạn cai nghiện tại trung tâm, nhưng khi có nghị định 94 quy định về thơi gian sau cai nghiện tăng thêm từ 1 đến 2 năm đối với một số thành viên tại trung tâm, anh Dương thuộc nhóm áp dụng nghị định trên, nên phải ở lại thêm một khoảng thời gian nữa. Trước đó, mọi người vẫn thường vào thăm, những sau khi có nghị định 94, anh Dương cho rằng phía gia đình có tác động với bên trung tâm giữ anh ấy lại, nên từ đó không cần mọi người đến thăm như trước”. Anh Ba chia sẻ.

Cho biết về vụ việc xảy ra vào chiều qua, khi tại Trung tâm lao động xã hội có hàng trăm học viên tụ tập gây rối, huy động bè phái trốm khỏi trại, ông Vũ Xuân Lương – trưởng công an xã Gia Minh cho biết “khoảng 3h chiều hôm qua, tôi có nhận được điện thoại thông báo của phía công an huyện báo có nhóm đối tượng tụ tập đạp phá tại trung tâm và trốn ra ngoài, ngay lập tức tôi đã huy động anh em xuống ngay hiện trường thì lúc này đã nhóm đối tượng đi qua cầu lối vào trung tâm. Đến khoảng 6h30 thì nhóm này đi ra gần đến quốc lộ 10, với số lượng khoảng 400 người.”

“Nhóm này cứ thế diễu hành thành đoàn trên đường và có mang theo gậy gộc, nhưng họ không gây gổ hay đập phá gì cả. Tuy nhiên, với việc hàng trăm đối tượng bỏ trốn như thế gây tâm lý hoang mang cho không ít người dân trên địa bàn, đặc biệt là những nơi mà nhóm này đi qua. Hiện tại phía cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được đối tượng cầm đầu trong nhóm bỏ trốn này.” Vị trưởng công an xã cho biết thêm.

Được biết, Trung tâm lao động xã hội Hải Phòng được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2003, trước đó tại trung tâm này cũng đã từng xảy ra sự việc các học viên trốn trại để ra ngoài.

Một cán bộ công an TP. Hải Phòng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, có 47 học viên đã tự giác trở lại trung tâm. Hiện tại Công an thành phố Hải Phòng cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát bảo vệ và Công an huyện phối hợp với bảo vệ Trung tâm giáo dục lao động xã hội Hải Phòng (xã Gia Minh, Thủy Nguyên), thuyết phục và quản lý chặt các đội còn lại, không để học viên các đội khác tham gia bỏ Trung tâm và ổn định tình hình tại chỗ. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình học viên cam kết đưa con em quay lại Trung tâm trong thời gian gần nhất.

Thu Trang/ Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục