Tag

Hỏi cung

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Hỏi cung. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Hỏi cung và chia sẻ thông tin Hỏi cung

 • Hiệu trưởng phát phiếu 'hỏi cung' vụ phạt học sinh 231 cái tát bị kiểm điểm

  Hiệu trưởng phát phiếu "hỏi cung" vụ phạt học sinh 231 cái tát bị kiểm điểm

  Sau sự việc phát phiếu điều tra như "hỏi cung" cho 23 học sinh liên quan đến vụ một học sinh của trường nhận 231 cái tát, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh đã bị yêu cầu kiểm điểm.

 • Vũ 'nhôm' có quyền im lặng chờ luật sư!

  Vũ "nhôm" có quyền im lặng chờ luật sư!

  Do Bộ luật Tố tụng hình sự mới đã có hiệu lực từ 1/1/2018 nên việc điều tra truy tố, xét xử ông Vũ hoàn toàn theo luật mới, ông Vũ có quyền khai báo hoặc giữ im lặng cho đến khi có luật sư của ông hoặc gia đình thuê có mặt tham gia hỏi cung mà không bị cho rằng thiếu thành khẩn.

 • Vũ 'nhôm' có quyền im lặng chờ luật sư!

  Vũ "nhôm" có quyền im lặng chờ luật sư!

  Do Bộ luật Tố tụng hình sự mới đã có hiệu lực từ 1/1/2018 nên việc điều tra truy tố, xét xử ông Vũ hoàn toàn theo luật mới, ông Vũ có quyền khai báo hoặc giữ im lặng cho đến khi có luật sư của ông hoặc gia đình thuê có mặt tham gia hỏi cung mà không bị cho rằng thiếu thành khẩn. Do Bộ luật Tố tụng hình sự mới đã có hiệu lực từ 1/1/2018 nên việc điều tra truy tố, xét xử ông Vũ hoàn toàn theo luật mới, ông Vũ có quyền khai báo hoặc giữ im lặng cho đến khi có luật sư của ông hoặc gia đình thuê có mặt tham gia hỏi cung mà không bị cho rằng thiếu thành khẩn.

 • Công an sẽ ghi âm, ghi hình khi hỏi cung bị can

  Công an sẽ ghi âm, ghi hình khi hỏi cung bị can

  Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết ghi âm, ghi hình có âm thanh trong hỏi cung bị can không chỉ phục vụ cho công tác hỏi cung mà còn phục vụ công tác đối chất, nhận dạng, thẩm vấn, giám sát của viện kiểm sát, luật sư, giúp thu thập các lời khai, chứng cứ cho quá trình điều tra phá án...

 • Quy định bắt buộc ghi âm, ghi hình hoạt động hỏi cung bị can

  Quy định bắt buộc ghi âm, ghi hình hoạt động hỏi cung bị can

  Trong dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi), việc bắt buộc ghi âm, ghi hình hoạt động hỏi cung bị can được quy định tại khoản 6 Điều 188: “Việc hỏi cung bị can tại cơ sở giam giữ hoặc tại trụ sở Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra phải được ghi âm, ghi hình".

 • 'Quyền im lặng' phải được in thật to treo trong buồng hỏi cung!

  "Quyền im lặng" phải được in thật to treo trong buồng hỏi cung!

  "Nếu Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi) quy định về quyền im lặng thì những thông tin về quyền này phải được in thật to, rõ ràng, thậm chí treo trong buồng hỏi cung để chính bị can, bị cáo hiểu được quyền của mình" - Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết.

 • Hội thảo “Công nhận quyền im lặng & việc ghi âm, ghi hình trong hỏi cung – Tác động đa chiều”

  Hội thảo “Công nhận quyền im lặng & việc ghi âm, ghi hình trong hỏi cung – Tác động đa chiều”

  Trong các phiên họp Quốc Hội vừa qua, những phát biểu, trao đổi liên quan đến “quyền im lặng” – một quyền hợp pháp đã được công nhận trong nhiều hệ thống pháp luật trên thế giới – đã tạo ra một làn sóng trong dư luận với nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. Bên cạnh đó, vấn đề có nên công nhận việc ghi âm, ghi hình quá trình hỏi cung cũng được dư luận hết sức quan tâm.

 • Ghi hình điều tra viên tiếp xúc bị can

  Ghi hình điều tra viên tiếp xúc bị can

  Theo đề xuất của VKSND TP.HCM, việc ghi hình điều tra viên, kiểm sát viên làm việc với bị can sẽ tránh được điều tiếng cơ quan tố tụng lạm quyền, bức cung, mớm cung.