Hôm nay, gia đình nhận thông tin chính thức về việc tìm thấy xác chị Huyền

(Tinmoi.vn) “Chúng tôi chưa hề biết thông tin xác chết được tìm thấy cách đây ít hôm là của con gái tôi. Trước đó cơ quan giám định ADN cũng đã lấy mẫu ADN để đưa đi xét nghiệm với xác chết được tìm thấy ở gần bến đò Vân Đức. Cơ quan công an hẹn gia đình ngày 5/8 lên lấy kết quả giám định lúc đó gia đình tôi mới biết thông tin chính thức” - bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền) cho biết.

 

 

(Tinmoi.vn) “Chúng tôi chưa hề biết thông tin xác chết được tìm thấy cách đây ít hôm là của con gái tôi. Trước đó cơ quan giám định ADN cũng đã lấy mẫu ADN để đưa đi xét nghiệm với xác chết được tìm thấy ở gần bến đò Vân Đức. Cơ quan công an hẹn gia đình ngày 5/8 lên lấy kết quả giám định lúc đó gia đình tôi mới biết thông tin chính thức” - bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền) cho biết.


Tối 4/8, nguồn tin riêng của Báo CAND cho hay, người dân ở khu vực ven sông Hồng thuộc huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã vớt được một số xác chết trên sông Hồng, trong đó có một xác nghi là của chị Huyền. Sau khi được đăng tải, thông tin đã thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.

Qua giám định cơ quan công an có cơ sở truy nguyên ra xác của chị Huyền. Cơ sở của kết luận này là việc lấy mẫu ADN của bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền) và con trai chị Huyền. Sau khi giám định và so sánh với mẫu mà cơ quan điều tra trưng cầu giám định, kết quả cho thấy có mối quan hệ cùng huyết thống.

Hôm nay, gia đình nhận thông tin chính thức về việc tìm thấy xác chị Huyền 5

Bà Nguyễn Thị Hiền ngày nào cũng tụng kinh và thắp hương cho con gái, mong sớm tìm được xác con.

Trao đổi với PV qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền) cho biết: “Chúng tôi chưa hề biết thông tin xác chết được tìm thấy cách đây ít hôm là của con gái tôi. Trước đó cơ quan giám định ADN cũng đã lấy mẫu ADN để đưa đi xét nghiệm với xác chết được tìm thấy ở gần bến đò Vân Đức. Cơ quan công an hẹn gia đình ngày 5/8 lên lấy kết quả giám định lúc đó gia đình tôi mới biết thông tin chính thức”.

Ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Hxác chị Huyềnuyền) cho biết: "Cái xác được tìm thấy chính là xác phát hiện tại bến đò Vân Đức, Gia Lâm cách đây khoảng 20 ngày.

Sau khi vớt được xác có những đặc điểm giống Huyền gia đình đã xuống hiện trường. Khoảng 1 tuần sau, thì cơ quan công an gọi mẹ cháu Huyền đến lấy mẫu ADN để xét nghiệm. Và theo lịch hẹn của bên giám định pháp y thì ngày mai sẽ có kết quả chính thức. Còn thông tin trên báo đã đưa là có kết quả và đó là cháu Huyền thì tôi không rõ. Vì phải đến ngày mai gia đình mới nhận được kết quả. Có thể họ có mối quan hệ nào đó nên lấy được thông tin sớm thì tôi không biết.

Ngày mai mọi chuyện sẽ rõ ràng. Gia đình cũng rất hy vọng đó là cháu Huyền. Vì từ thời điểm cháu bị Tường vứt xuống sông Hồng gia đình chưa bao giờ thôi tìm cháu."

Anh Nguyễn Hữu Huy – chồng chị Huyền cho biết: “Tôi cũng đã đọc được thông tin tìm thấy thi thể của vợ tôi, nhưng trong đó chưa đưa ra được bất cứ chứng cứ hay cơ sở nào để có thể kết luận, nên chúng tôi vẫn chưa thể tin. Chúng tôi sẽ chờ kết quả chính thức từ các cơ quan chức năng”.

Thời gian qua, người dân ở nhiều nơi cũng đã phát hiện được một số xác chết trên sông Hồng và báo gia đình chị Huyền đến nhận dạng. Nhưng sau khi cơ quan Công an tiến hành giám định đã khẳng định không phải là xác của chị Huyền.

Đến khoảng 9h sáng 18/7, một số người dân chài bến đò Vân Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội phát hiện một xác người bọc trong bọc bất ngờ nổi lên cách khu vực gần bến đò khoảng 1km.

Vào thời điểm phát hiện, xác chết đã bị phân hủy mạnh, không có đầu và tay chân rời ra. Theo đặc điểm nhận dạng, xác người mặc áo hoa chấm tím, quần đen, đựng trong bọc. Nhiều người dân đã nghi ngờ đây là xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền và báo cho cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Phương Hà

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục