Tin mới

Hôm nay, giám định tâm thần kẻ chém 3 người chết ở Bạc Liêu

Thứ năm, 26/07/2018 08:30

Theo dự kiến trong ngày hôm nay, công an tỉnh Bạc Liêu sẽ đưa đối tượng Thạch Sà Khêl, 35 tuổi trong vụ chém 3 người chết đi giám định tâm thần.

Theo dự kiến trong ngày hôm nay, công an tỉnh Bạc Liêu sẽ đưa đối tượng Thạch Sà Khêl, 35 tuổi trong vụ chém 3 người chết đi giám định tâm thần.

Đại tá Dương Tứ Phương - Trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết cơ quan đã khởi tố bị can, bắt giam Thạch Sà Khêl (còn gọi Sà Khên, 35 tuổi, ngụ xã Hưng Hội) để điều tra hành vi Giết người.

Theo Đại tá Phương, qua điều tra ban đầu, xác định Khêl có tiền sử bệnh tâm thần, vì vậy trong ngày 26/7 (hôm nay- PV), Công an sẽ đưa bị can Khêl đi giám định tâm thần để xử lý theo quy định của pháp luật, theo báo Công an Nhân dân.

Hôm nay, giám định tâm thần kẻ chém 3 người chết ở Bạc Liêu 1

Bị can Thạch Sà Khêl (còn gọi Sà Khên).

Như đã đưa tin, khoảng 15 chiều 24/7, Công an huyện Vĩnh Lợi nhận tin báo về việc đối tượng Khêl cầm dao đâm chém làm một người tử vong và hàng chục người khác bị thương nặng tại xã Hưng Hội.

Đến sáng 25/7, ông Nguyễn Văn Vĩ, Bí thư Đảng uỷ xã Hưng Hội (Vĩnh Lợi) xác nhận đã có 2 nạn nhân tử vong trong vụ chém người xảy ra tại xã Hưng Hội, nâng số người chết lên 3 người. 

Chị Thạch Thị Ra Na (34 tuổi) em gái hung thủ Thạch Sà Khêl cho biết anh trai mình bị tâm thần từ nhiều năm nay, thường xuyên uống thuốc điều trị.

"Những ngày sau khi làm thuê từ Trà Vinh về anh tôi không chịu uống, và cũng không có dấu hiệu gì bất bình thường", người phụ nữ này kể với PV Trí thức trẻ.

Hôm nay, giám định tâm thần kẻ chém 3 người chết ở Bạc Liêu 2

Khống chế Sà Khêl. Ảnh: VTC News

Vào ngày 24/7 chị Na đi làm, Khêl ở nhà một mình. Sau đó đối tượng này đã dùng dao truy sát nhiều người trong xóm. "Gia đình chẳng biết nói gì ngoài xin lỗi đến những nạn nhân trong vụ việc", chị Na tâm sự.

Những hộ dân sống gần nhà Khêl cho biết: "Khêl bị bệnh từ nhiều năm nay. Anh ta cưới vợ được hơn 1 năm thì ly hôn. Khêl hiền lắm, trước đây chưa hề xích mích hay đánh ai, nếu có chỉ là đập phá đồ trong nhà".

Đau thương bao trùm gia đình cụ bà Hồ Thị Trâm (91 tuổi) - nạn nhân tử vong trong vụ truy sát. Con dâu cụ Trâm cho biết, lúc xảy ra sự việc chỉ có cụ và chị ở nhà.

"Thấy cụ ngủ nên tôi khóa cửa để đi làm cỏ gần đó. Khi đang làm thì nghe có tiếng động trong nhà, chạy vào thì thấy Khêl bỏ đi, còn mẹ đã chết trên vũng máu", người phụ nữ này kể.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Trang Vũ (tổng hợp)