Hôm nay Toà tối cao công khai xin lỗi ông Nguyễn Thanh Chấn

Vào lúc 9h30 sáng nay (17/4), Tòa Phúc thẩm - TAND tối cao sẽ tổ chức buổi xin lỗi, cải chính công khai đối với người tù oan 10 năm tại UBND xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang.

Vào lúc 9h30 sáng nay (17/4), Tòa Phúc thẩm - TAND tối cao sẽ tổ chức buổi xin lỗi, cải chính công khai đối với người tù oan 10 năm tại UBND xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang.

Ông Thân Ngọc Hoạt, người đại diện theo ủy quyền của ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết trên báo Dân Trí, ông Chấn cùng những người thân gồm bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn), ông Thân Ngọc Hoạt, bà Thân Thị Hải (người sát cánh cùng gia đình ông Chấn trong quá trình kêu oan) đều đã nhận được giấy mời tham dự buổi xin lỗi cải chính công khai cho người bị kết án oan Nguyễn Thanh Chấn.

Giấy mời do ông Ngô Hồng Phúc, Phó Chánh tòa Phúc thẩm, TAND tối cao ký mời tham dự buổi xin lỗi diễn ra tại trụ sở UBND xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang.

Hôm nay Toà tối cao công khai xin lỗi ông Nguyễn Thanh Chấn 1

Ông Chấn vẫn làm công việc thường ngày phụ giúp gia đình.

Theo ông Thân Ngọc Hoạt, trước đó vào ngày 17/3, gia đình đã có buổi làm việc và gửi đơn đòi bồi thường lần thứ hai tới TAND tối cao. Đồng thời, cũng đã gửi đơn đề nghị xem xét giải quyết vụ việc đòi bồi thường tới Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước. Trong đó có đề nghị cơ quan chức năng phải công khai xin lỗi gia đình trước xã hội.

Chiều muộn ngày hôm qua (16/4), PV đã có mặt tại gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người tù oan 10 năm trước ngày diễn ra buổi xin lỗi cải chính công khai.

Trong căn nhà đơn sơ, xập xệ, ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết: "Tôi cảm thấy hồi hộp khi biết thông tin TAND tối cao tổ chức buổi xin lỗi công khai trước toàn dân, đó là sự kiện trọng đại kể từ khi tôi chính thức được minh oan và trở thành người vô tội. Nay sức khỏe của tôi cũng dần được bình phục và ổn định, hàng ngày tôi đã giúp đỡ vợ con chăn nuôi, lao động sản xuất để kiếm thêm thu nhập cho gia đình".

Trở về sau những năm tháng chịu án oan, ông Nguyễn Thanh chấn đã cùng vợ Nguyễn Thị Chiến tập trung chăm lo cho mẹ già và lao động, chăn nuôi sản xuất.

Từ ngày được trả tự do, ông Chấn đã tu sửa được chiếc máy xay xát để phục vụ gia đình. Chính tay ông Chấn đã nuôi được một lứa lợn, bán ra được 17 triệu, chăm và bán được 2 con bò thu về khoảng 50 triệu đồng. Số tiền này trước mắt cũng đủ để trang trải cho cuộc sống của gia đình, xây dựng một hầm biogas và công trình phụ.

Theo bà Chiến, trong thời gian chồng bị kết án oan, bà vừa gánh vác trọng trách là người trụ cột trong gia đình, không những thế còn liên tục đi kêu oan và tiếp tế cho chồng. Lúc đầu gia đình còn có một chút kinh tế do vay mượn họ hàng, nhưng sau này trở nên khánh kiệt, chẳng vay mượn được ai nữa. May có ông Thân Ngọc Hoạt chấp nhận đi vay lãi tại ngân hàng để có tiền tiếp tục đi kêu oan. Hiện gia đình vẫn còn nợ một khoản tiền lớn là 3 sổ đỏ đem thế chấp ngân hàng với giá khoảng 180 triệu đồng/ sổ.

“Hy vọng Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan chức năng sẽ sớm có quyết định về việc đền bù cho tôi và gia đình sau 10 năm tôi phải chịu án oan. Hiện giờ con gái Nguyễn Thị Quyền chỉ còn biết trông chờ vào số tiền được đền bù để để có thể nộp cho công ty và được trở về nước đoàn tụ với gia đình trong thời gian sớm nhất” - ông Chấn cho biết.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục