Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù

HĐXX bác bỏ toàn bộ đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và vợ, y án bị cáo với mức 19 năm tù giam

Liên quan đến vụ thẩm mỹ viện (TMV) Cát Tường vào tháng 10/2013, hôm nay (11/9), phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Mạnh Tường diễn ra tại TAND tối cao. HĐXX bác bỏ toàn bộ đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và vợ, y án bị cáo với mức 19 năm tù giam.

[mecloud]hIrgxEFy4s[/mecloud]

Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù 1
Chủ tọa đang tuyên án đối với Nguyễn Mạnh Tường.

Theo chủ tọa phiên tòa Nguyễn Minh Quang, đối với đơn kháng cáo của bị cáo Tường, cơ quan tố tụng cho rằng khi áp dụng hình phạt mặc dù bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ là nhân thân tốt, có thành tích trong công tác, bồi thường cho gia đình bị hại. Song với hậu quả hành vi phạm tội là đặc biệt nghiêm trọng, tòa sơ thẩm áp dụng mức án 19 năm tù về hai tội danh truy tố là tương xứng với tính chất hành vi của bị cáo.

Về kháng cáo của chị Hằng, HĐXX cho rằng ôtô do Tường đứng tên nhưng chị Hằng biết thậm chí cùng sử dụng chiếc xe trên thời gian phi tang thi thể chị Huyền. Do đó, việc tòa sơ thẩm tịch thu sung công quỹ chiếc xe trên là có căn cứ.

Từ các nhận định trên, TAND cấp cao tại Hà Nội bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù 2
Gia đình chị Huyền rời phiên tòa.

[mecloud]L0x6dk3BPr[/mecloud]

11h12: Đại diện VKS cho biết, bị cáo Tường kháng cáo toàn bộ bản án, nhưng tại phiên tòa này chỉ xin kháng cáo giảm án và chị Hằng kháng cáo về chiếc ô tô là đúng theo quy định của pháp luật. Bị cáo Khánh không kháng cáo.

11h10: Tòa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi

Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù 3
 
Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù 4
Mẹ và chồng chị Lê Thị Thanh Huyền trong giờ nghị án

11h02: Mẹ chị Huyền đau đớn vì xác chị Huyền không còn nguyên vẹn, và tuân theo quyết định của tòa về mức án mà Tường sẽ phải nhận.

Bà Huyền mong phiên tòa kết thúc vì không muốn mọi người trong gia đình phải đau đớn thêm.

Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù 5
Nguyễn Mạnh Tường tại phiên xét xử.

10h44: Bị cáo Tường khẳng định, chị Huyền đã chết tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

10h37:  Tường cho biết, nhiều nội dung bị cáo Khánh và nhân chứng khai không đúng. Tường khẳng định, Khánh là người đề xuất vứt xác chị Huyền. Về cung đường đi, khẳng định là đúng và sau đó có đưa tiền cho Khánh.

Tường cho biết, ngoài hút mỡ bụng và nâng ngực thì không làm thêm thủ thuật cho chị Huyền. Quá trình thấy chị huyền có biểu hiện khác thường, Tường có chỉ đạo y tá tiêm thuốc cho nạn nhân.

Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù 6
Phiên tòa được bảo vệ nghiêm ngặt

Sau khi làm xong phẫu thuật, Tường có đi ra ngoài. Khi nhận được tin báo, Tường có chỉ đạo y tá tiêm cho chị Huyền, đồng thời gọi cho anh Thành.

Tường cho hay, khi về đã thấy bác sỹ Thành ở đó.

"Khi về chị Huyền đã tím tái, mạch không đo được, không có huyết áp", bị cáo Tường nói.

11h05: Chị Hằng vợ bị cáo Tường xin lại chiếc ô tô.

10h08: Anh Lê Văn Công (nhân viên thẩm mỹ viện Cát Tường) khai mình có tham gia việc bê xác chị Huyền, nhưng chỉ đưa đến bệnh viện Bưu Điện rồi quay về, anh Công cho biết lúc đó mình rất hoảng loạn và thấy xác chị Huyền đã cứng.

Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù 7
Anh Lê Văn Công đang trả lời các câu hỏi của đại diện viện kiểm sát.

10h00: Chị Mai (nhân viên thẩm mỹ viện Cát Tường) khai mọi việc đều theo sự chỉ đạo của Nguyễn Mạnh Tường. Khi chị Huyền đang phẫu thuật thì chị Mai đã gọi điện thông báo cho bác sĩ Tường về tình trạng của chị Huyền, còn tất cả các chỉ đạo chuyên môn thì chuyển điện thoại đến các y tá.

9h40: Bắt đầu bước vào phần xét hỏi. Chủ tọa cũng giải thích với Đào Quang Khánh (đồng phạm với Tường) do tại thời điểm này là người thành niên do đó không cần thiết có người giám hộ.

Nghe chủ tọa hỏi: “Bị cáo còn tiếp tục giữ kháng cáo không", bị cáo Tường trình bày không kêu oan, chỉ xin giảm án. Còn nhân viên bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường khẳng định giữ nguyên lời khai tại phiên tòa sơ thẩm.

9h14: Tòa mời bị cáo Tường đứng dậy nghe tòa đọc lại nội dung vụ án.

9h11: Trên hàng ghế đầu, ngồi gần bị cáo Tường, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ chị Huyền mắt đỏ hoe và liên tục che mặt.

Ngồi cách bà Hiền một hàng ghế, bà Nguyễn Thị Yến, mẹ bị cáo Khánh mắt cũng đỏ hoe, chống tay vào hàng ghế trước nghe tòa xét hỏi.

9h08: Hội đồng xét xử (HĐXX) mời bị cáo Nguyễn Mạnh Tường đứng dậy hỏi về việc có đề nghị thay đổi ai trong hội đồng xét xử hay không.

Tòa tiếp tục mời đại diện hợp pháp của nạn nhân Huyền đứng dậy hỏi về việc có đề nghị thay đổi ai trong HĐXX không. Gia đình chị Huyền đã ủy quyền cho anh Nguyễn Hữu Huy (chồng chị Huyền) là đại diện hợp pháp tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử phiên tòa bao gồm ông Nguyễn Như Quang, chủ tọa. ông Hoàng Văn Hạnh và Phạm Ngọc Bích là thẩm phán của Tòa án tối cao tại Hà Nội. Ông Nguyễn Đăng An là kiểm sát viên.

8h56: Tòa kiểm tra căn cước của chị Nguyễn Thị Hằng, vợ bị cáo Tường.

Tại phiên xử, ngoài gia đình bị hại, gia đình bị can còn có đại diện của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai và các nhân chứng có liên quan.

8h15 hôm nay, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường rời xe thùng vào phòng xử phúc thẩm Tòa án cấp cao tại Hà Nội dưới sự áp giải nghiêm ngặt của nhiều cảnh sát.

Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù 8

Nguyễn Mạnh Tường bị áp giải rời xe thùng vào sáng nay.

Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán bắt đầu kiểm tra căn cước bị cáo Nguyễn Mạnh Tường cùng những người được tòa triệu tập.

So với phiên toà trước diễn ra vào tháng 12/2014, sau gần 1 năm thụ án ngồi tù, cả 2 bị cáo đã gầy đi rất nhiều. Nước da của cả hai đen xạm đi so với phiên toà trước.

Gần 9h, chủ tọa kiểm tra căn cước các bị cáo và những người tham dự phiên tòa. Đại diện hợp pháp của nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Huy, ông Lê Văn Viễn và bà Nguyễn Thị Hiền có mặt. Đại diện Sở Y tế Hà Nội là ông Tô Tử Anh - Phó trưởng phòng hành nghề quản lý hành nghề tư nhân.

Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù 9
Vợ bị cáo Nguyễn Mạnh Tường có mặt tại phiên xử

Tại phiên xử phúc thẩm hôm nay cũng có sự xuất hiện của bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Tường) – người kháng cáo đòi lại nửa giá trị chiếc ôtô Tường dùng để chở xác nạn nhân đi phi tang.

Người làm chứng gồm bác sĩ Nguyễn Quang Thành và các nhân viên của thẩm mỹ viện Cát Tường gồm: Nguyễn Ngọc Thư, Lê Văn Công, Lê Thị Thúy Mai.

Trước đó, ngày 23/12/2014, thông tin từ TAND Hà Nội, chiều 22/12/2014 toà đã nhận được đơn kháng cáo toàn bộ bản án của Nguyễn Mạnh Tường, người bị tuyên 19 năm tù cho cả hai tội Xâm phạm thi thể, mồ mả và Vi phạm quy định về khám chữa bệnh.

Xử vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường lãnh 19 năm tù 10

Hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (trái) và Đào Quang Khánh tại phiên toà sáng nay 11/9

Trong đơn, bị cáo Tường cho rằng toà xử chưa thỏa đáng khiến tội chồng thêm tội, cáo trạng có nhiều điểm chưa đúng và mức án là quá nặng.

Vợ Tường cũng làm đơn kháng cáo xin lại nửa chiếc xe ôtô mà toà sơ thẩm tuyên tịch thu để có kinh phí bồi thường cho gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Cát Tường và bị tử vong, lợi dụng lúc nhân viên quản lý tài sản của chị Huyền đi ra ngoài, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại Iphone 5 để trong túi xách, bên cạnh xác chị Huyền.Theo đó, hai bị cáo gồm Nguyễn Mạnh Tường (41 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, cựu giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và tội Xâm phạm thi thể; Đào Quang Khánh (18 tuổi, ở quận Đống Đa) tội Trộm cắp tài sản và Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Đến khoảng 23h30' cùng ngày, bác sĩ Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô, mang đến Bệnh viện Bưu Điện (cơ sở 1). Khánh cầm túi xách của chị Huyền và dùng xe máy của nạn nhân đi theo xe ô tô của bác sĩ Tường.

Lúc này, thi thể chị Huyền đã bị cứng, bệnh viện đông người nên Tường dừng ý định đưa xác nạn nhân vào đây. Trong lúc Tường suy nghĩ,  Khánh nói ông ta không nên đưa xác nạn nhân vào bệnh viện mà ném xác xuống sông và nhận được sự đồng ý.

Sau đó, Tường lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh tiếp tục đi xe máy theo sau. Bản cáo trạng cũng xác định, người ngồi sau xe máy Khánh lúc này không ai khác chính là chị Nguyễn Thị Hằng (vợ của bác sĩ Tường).

Trong khi đó, Tường lái xe đi theo đường Trần Khát Chân - Kim Ngưu - Lạc Trung - Minh Khai - cầu Vĩnh Tuy, đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì Khánh đi xe máy vượt lên ngang với xe ô tô của Tường, ra hiệu cho ông bác sĩ dừng xe lại.

Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng chị Hằng lên xe ô tô. Lúc này, chị Hằng cố can ngăn chồng không được vứt xác nạn nhân, nhưng Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì.

Khi đến gần cột đèn số 44, Tường dừng lại, chờ lúc không có người qua lại, đã cùng Khánh khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, qua giải phân cách giữa xe ô tô và xe máy, nâng xác nạn nhân qua thành cầu rồi thả xuống sông Hồng.

Thu Trang

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục