Xử vụ BS ném xác: Tòa trả hồ sơ, điều tra lại vụ TMV Cát Tường

(Tinmoi.vn) Tòa nhận thấy có một số tình tiết trong hồ sơ vụ án chưa được làm rõ, nên quyết định trả hồ sơ về cho cơ quan công an điều tra lại từ đầu. Phiên tòa kết thúc.>> Vụ Cát Tường: Âm mưu che giấu tội giết người>> Người phụ nữ bí hiểm xuất hiện trước ngày xử vụ Cát Tường

 

 

(Tinmoi.vn) Tòa nhận thấy có một số tình tiết trong hồ sơ vụ án chưa được làm rõ, nên quyết định trả hồ sơ về cho cơ quan công an điều tra lại từ đầu. Phiên tòa kết thúc.

 

10h45: Tòa nhận thấy có một số tình tiết trong hồ sơ vụ án chưa được làm rõ, nên quyết định trả hồ sơ về cho cơ quan công an điều tra lại từ đầu. Phiên tòa kết thúc.

10h30Trả lời câu hỏi của HĐXX "Ai là người khởi xướng ném xác chị Huyền xuống sông phi tang?", Tường khẳng định Khánh đã nói: "Sao không phi tang, vứt xuống sông".

Tường khai: "Mục đích mang đến bệnh viện Bưu điện, nhưng hôm đó đông người, bị cáo đi lòng vòng mãi và đỗ xe ở ngoài đường khoảng 5 - 10 phút thì gặp bị cáo Khánh".

Bị cáo này nói rất sợ khi ai đó phát hiện ra sẽ hô hoán nên đó là lý do không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện.

10h00: Tường Khai, sau cuộc phẫu thuật dài khoảng 4 tiếng, chị Huyền co giật. Tường tiêm cho chị Huyền một loại thuốc an thần, rồi đi lễ chùa. Đi được khoảng 10 phút thì Tường gọi điện cho y tá Vân, bảo mua thuốc chữa động kinh nhưng không mua được. Lúc này, Tường vẫn lễ chùa quán sứ. Sau đó, nhân viên vẫn báo tin chị Huyền co giật, sùi bọt mép.

Tường chỉ đạo tiêm thuốc trợ tim, thuốc chống dị ứng, truyền nước muối sinh lý, thở ô xy. Và bị cáo quay về, gọi cho bác sỹ Thành (bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai - PV), rồi bảo nhân viên gọi taxi đưa đi cấp cứu. Lúc này, các chỉ số tim mạch đã không đo được nữa. Khi Tường về đến Thẩm mỹ viện, bác sỹ Thành đã có mặt ở đó. Sau đó, Tường khám và làm một số thủ thuật, tiếp tục tiêm thuốc trợ tim trực tiếp vào tim chị Huyền.

Tòa hỏi: Lúc bị cáo về Thẩm mỹ viện, nạn nhân đã ngừng hoạt động tim mạch, tức đã chết rồi đúng không? Tường thừa nhận.

Vậy bị cáo đã làm gì với thi thể chị Huyền tận 2-3 tiếng đồng hồ trong phòng?, Tòa hỏi. Tường trả lời: Lúc đó bị cáo hoảng loạn, chỉ nghĩ cố tìm cách cứu sống chị Huyền.

9h30: Đến phần xét hỏi, chủ tọa phiên tòa hỏi bị can Nguyễn Mạnh Tường có đủ điều kiện để mở thẩm mỹ viện không? Trong đó có giấy phép của Sở Y tế không? Bị cáo Tường ấp úng và thú nhận rằng “không” và giải thích “Để xin được giấy phép ấy phải hội đủ các điều kiện cơ sở vật chất hành nghề, nhân sự cùng các điều kiện khác”.

HĐXX hỏi tiếp vậy bị cáo có đủ các điều kiện ấy không thì bị cáo Tường ấp úng không trả lời được. Tuy vậy theo lời khai của Nguyễn Mạnh Tường thì thẩm mỹ viện Cát Tường đã hoạt động hơn 3 tháng.

Xử vụ BS ném xác: Tòa trả hồ sơ, điều tra lại vụ TMV Cát Tường 5

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường khai nhận hành vi phạm tội

Đáng chú ý, theo lời khai của bị cáo Tường trong nhân sự của thẩm mỹ viện có một người mà Tường gọi là "chị Mai" giữ vị trí gần như quản lý mọi hoạt động trong thẩm mỹ viện kể cả quá trình tư vấn cho bệnh nhân. Nhưng "chị Mai" này lại tốt nghiệp từ Đại học Công Đoàn, hoàn toàn không chuyên môn gì về ngành y.

HĐXX hỏi nếu vậy sao lại giao cho "chị Mai" những công việc này thì được trả lời rằng do "chị Mai" có một thời gian làm ở mội trường thẩm mỹ viện. Ngoài ra, "chị Mai" này còn làm cả những hoạt động khác như quảng cáo, giao dịch. Tường đóng vai trò tư vấn về chuyên môn với "chị Mai" này chỉ mới học, chưa được cho phép mà đã tiến hành phẫu thuật hút mỡ…

Xử vụ BS ném xác: Tòa trả hồ sơ, điều tra lại vụ TMV Cát Tường 6

Các phóng viên tác nghiệp tại phiên tòa

9h00: Đại diện viện kiểm sát đọc cáo trạng truy tố 2 bị can. Theo đó Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về 2 tội: “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Cùng ra trước vành móng ngựa với Tường là Đào Quang Khánh (bảo vệ thẩm mỹ viện). Khánh bị xét xử về 2 tội “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “trộm cắp tài sản”.

8h40: TAND TP Hà Nội đang tiến hành làm thủ tục xét hỏi. Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh mặc áo kẻ xọc màu đen đứng hầu tòa.

Xử vụ BS ném xác: Tòa trả hồ sơ, điều tra lại vụ TMV Cát Tường 7

Đại diện viện kiểm sát công bố bản cáo trạng

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm) về hành vi "Vi phạm quy định về khám chữa bệnh" và "Xâm phạm thi thể".

Cùng bị xét xử với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường còn có đồng phạm Đào Quang Khánh. Bị cáo Khánh (SN 1996, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố về tội "Xâm phạm thi thể" và "Trộm cắp tài sản.

Xử vụ BS ném xác: Tòa trả hồ sơ, điều tra lại vụ TMV Cát Tường 8

Xử vụ BS ném xác: Tòa trả hồ sơ, điều tra lại vụ TMV Cát Tường 9

Hai con trai của chị Huyền mang di ảnh của mẹ đến tòa

Chủ tọa phiên tòa là bà Lê Thị Hợp, thẩm phán Tòa án nhân dân TP. Hà Nội.

Người bảo vệ quyền lợi cho gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền (37 tuổi, ở phố Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội, người bị ném xác xuống sông) là luật sư Vũ Gia Trưởng và luật sư Phạm Hương Giang (đều thuộc Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải, Hà Nội).

Nguyễn Mạnh Tường được luật sư Chu Thị Trang Vân (Văn phòng Luật sư Investlinkco, Hà Nội) bào chữa tại phiên tòa hôm nay.

Xem clip: Hai con trai chị Huyền mang di ảnh mẹ tới tòa:

 

 

Trong khi đó, Đào Quang Khánh cũng được 2 luật sư bảo vệ quyền lợi là luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Hà Nội) và luật sư Tạ Anh Tuấn (Văn phòng Luật sư Bách Gia Luật và Liên doanh, Hà Nội).

Theo cáo trạng, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, HN) đến TMV Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, Tường để chị Huyền nằm nghỉ rồi cùng bạn đến chùa Quán Sứ đi lễ.

Xử vụ BS ném xác: Tòa trả hồ sơ, điều tra lại vụ TMV Cát Tường 10

Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh hầu tòa

Gần 18h cùng ngày, nhân viên của TMV gọi điện báo cho Tường báo chị Huyền có biểu hiện nguy cấp. Tường gọi điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến TMV Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Tường cùng ông Thành cấp cứu cho chị Huyền nhưng không thành công.

Khoảng 23h30 cùng ngày, Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đến Bệnh viện Bưu Điện. Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền theo xe ô tô. Đến cổng Bệnh viện Bưu Điện, Tường thấy có nhiều người nên sợ không dám vào. Khánh nói với Tường, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy chở Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) theo sau.

Xử vụ BS ném xác: Tòa trả hồ sơ, điều tra lại vụ TMV Cát Tường 11

Công an canh trừng nghiêm ngặt bên ngoài phiên tòa

Các đối tượng đi theo đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội thì dừng lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền lại vỉa hè rồi cùng Hằng lên ô tô.

Hằng can ngăn Tường không được vứt xác chị Huyền nhưng Tường không nghe. Tường tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Thấy không có người qua lại, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền thả xuống sông Hồng. Rồi cả 3 cùng đi về nhà.

Nhiều ngày tháng trôi qua, dù gia đình và cơ quan chức năng tích cực tìm kiếm tuy nhiên xác nạn nhân vẫn bặt vô âm tín.

PV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục