Homedy.com – Cổng thông tin chuyên về dự án bất động sản vừa được đầu tư bởi 2 quỹ lớn đến từ Nhật và Sing

Ngày 29/5 vừa qua, Homedy.com một công ty khởi nghiệp về trang tin bất động sản tại Việt Nam đã công bố việc gọi vốn đầu tư thành công từ 2 quỹ lớn Genesia Ventures và Pix Vine Capital.

Ngày 29/5 vừa qua, Homedy.com một công ty khởi nghiệp về trang tin bất động sản tại Việt Nam đã công bố việc gọi vốn đầu tư thành công từ 2 quỹ lớn Genesia Ventures và Pix Vine Capital.

Chỉ hai năm sau khi hoạt động, Homedy (www.homedy.com) đã thu hút được sự quan tâm đáng kể với người dùng cũng như các nhà môi giới bất động sản bởi giao diện web thân thiện, thông tin dự án đầy đủ đặc biệt chú trọng là phần nội dung và hình ảnh. Đồng sáng lập lên website là ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu đều là tiền bối trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông online tại Việt Nam.

Nguyễn Bá Đức – CEO của Homedy đã thành lập website NgheNhac.info vào năm 2003, trong thời gian đó ông cùng với ông Vũ Minh Hiếu – CTO của Homedy cùng thành lập tiếp công ty Moore.vn (đã được tập đoàn Irep của Nhật Bản mua lại vào năm 2014).

Khi được hỏi lý do tại sao lại bắt đầu dự án mới này, ông Nguyễn Bá Đức chia sẻ: "Hai năm trước, trong một lần tìm mua căn hộ, tôi nhận thấy giao diện của hầu hết các website về bất động sản còn hạn chế.

Người mua, thuê nhà chưa có kênh thông tin đầy đủ, cập nhật, chính xác, nhất là thiếu thông tin để so sánh, lựa chọn, trong bối cảnh các dự án bất động sản mới liên tục mở bán.

Hiện nay, khi tìm hiểu về bất động sản, khách hàng không đơn giản chỉ tìm một ngôi nhà mà còn muốn có không gian sống, môi trường lý tưởng cho cả gia đình, từ nơi làm việc cho đến giáo dục, y tế...

Đó phải là nơi tạo dựng nền tảng cho tương lai tươi sáng - nơi thế hệ trẻ được phát triển lành mạnh và toàn diện – Đây cũng chính là lý do mà Homedy được thành lập”.

Ông Vũ Minh Hiếu, người chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng công nghệ cho Homedy.com, đã nhấn mạnh quan điểm về thách thức hiện tại đối với thông tin bất động sản hiện nay tại Việt Nam: "Tìm nhà ở là một quyết định rất lớn trong cuộc đời, vì vậy thông tin chân thực chính là chìa khóa cốt lõi. Ngày nay, người dùng bị quá tải với thông tin và quảng cáo bất động sản như spam điện thoại và email, tin nhắn SMS, TVCs, quảng cáo....

Bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, chúng tôi hy vọng xây dựng một thị trường thông minh hơn cho trang tin bất động sản.

"Ông Kono từ Genesia Ventures, một quỹ đầu tư vào công nghệ cho các dự án khởi nghiệp từ Nhật Bản, đã nhận xét về quyết định đầu tư này như sau: "Thị trường bất động sản Việt Nam đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Nhưng để tìm kiếm một ngôi nhà tốt có thể là một quá trình lâu dài và phức tạp. Chúng tôi tin tưởng Homedy sẽ giải quyết những vấn đề này với công nghệ cao và nội dung phong phú đa dạng của họ để giúp hàng triệu người muốn tìm và tạo nên một không gian sống tốt hơn".

Ông Chou Fang Soong, chủ tịch của Pix Vine Capital chia sẻ: "Chúng tôi rất hào hứng với tiềm năng của Homedy đã và đang làm thay đổi mô hình bất động sản trực tuyến hiện nay ở Việt Nam trong những năm qua".

Vốn đầu tư giai đoạn này sẽ giúp Homedy phát triển nền tảng cổng thông tin bất động sản của mình, tuyển nhân sự chủ chốt, và mở rộng thị trường.

Sứ mệnh của doanh nghiệp mà ông Đức chia sẻ: "Tại Homedy, chúng tôi luôn cố gắng giải quyết vấn đề liên quan đến thông tin cho người dùng, người mua và thuê nhà có thể dễ dàng tìm hiểu và từ đó lựa chọn được 1 bất động sản phù hợp với mình nhất. Với nền tảng chính là cung cấp giải pháp tiếp thị số toàn diện cho thị trường bất động sản, mục tiêu hướng đến của Homedy là cổng thông tin hàng đầu về bất động sản trên Internet, mobile tại thị trường Việt Nam và quốc tế".

Thông tin thêm về Genesia Ventures

Genesia Ventures là một quỹ đầu tư của Nhật Bản tập trung vào các sản phẩm mới bắt đầu và các công ty khởi nghiệp về công nghệ trên mobile và internet ở Châu Á.

Genesia Ventures sẽ cùng với các nhà lãnh đạo trẻ của các doanh nghiệp mà họ rót vốn đầu tư chung tay giải quyết những vấn đề khó khăn, thách thức của thế giới và tạo ra những doanh nghiệp lớn thông qua việc sử dụng ứng dụng công nghệ trên mobile và internet.www.Genesiaventures.com 

Thông tin thêm về Pix Vine Capital

Pix Vine Capital (PixVC) là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore chuyên đầu tư vốn cho các doanh nghiệp khởi đầu trên tham vọng thương mại hóa các giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin (gồm Info-Tech, Med-Tech và FinTech). 

PixVC theo đuổi một mô hình đầu tư với quan hệ đối tác hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư khác bao gồm các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp: Vườn ươm doanh nghiệp (Incubator) và tăng tốc doanh nghiệp (Accelerator). Tính đến nay, quỹ này hiện đã đầu tư được vào 40 dự án tiềm năng về lĩnh vực công nghệ cao tại các nước Châu Á và Israel.

Tại Việt Nam, PixVC đã đầu tư vào các startup như: Foody, Vexere, Vicare.www.Pixvc.com

Thông tin thêm về Homedy

Homedy.com là một website lưu trữ khổng lồ với trữ lượng thông tin của gần 3.500 dự án và hơn 150.000 bất động sản trên cả nước cùng các ứng dụng công nghệ tiên tiến như: "Bộ sưu tập dự án, Tìm kiếm dự án theo bản đồ, Chức năng so sánh hai hay nhiều dự án BĐS"... đã và đang mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho hàng triệu người tìm kiếm các dự án BĐS trên Internet tại Việt Nam.

www.Homedy.com 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục