Tin mới

Hơn 10 ngân hàng không được bảo lãnh bất động sản

Thứ năm, 13/08/2015, 15:59 (GMT+7)

Bản danh sách mới công bố của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy, có hơn 10 ngân hàng không đủ điều kiện để bảo lãnh bất động sản.\n 

Bản danh sách mới công bố của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy, có hơn 10 ngân hàng không đủ điều kiện để bảo lãnh bất động sản.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa công bố danh sách 33 ngân hàng thương mại (NHTM) có đủ điều kiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai tại thời điểm công bố.

Hơn 10 ngân hàng không được bảo lãnh bất động sản 1

Hơn 10 ngân hàng không có tên trong danh sách bảo lãnh

Các ngân hàng có mặt trong danh sách này, đa số đều là các ngân hàng danh tiếng có chất lượng tốt ở Việt nam như : Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV, ABBank, LienVietPostBank...

Tuy nhiên, một loạt các “ông lớn” ngành ngân hàng như Sacombank, SouthernBank, Eximbank, Nam A Bank, VIB, Ngân hàng Xây Dựng, OceanBank, GP.Bank, Saigonbank, OCB đều không có tên. Điều này cũng có nghĩa các ngân hàng này không được phép bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Dư luận khá bất ngờ trước thông tin trên, bởi các ngân hàng không có tên trong danh sách này có một số ngân hàng lớn, uy tín với người tiêu dùng.

Nhân Văn (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news