Tin mới

Hơn 100 trinh sát truy lùng, bắt nghi can cướp ngân hàng, thu giữ súng, 700 triệu đồng

Thứ ba, 18/09/2018 10:11

Khám xét nơi lẩn trốn của nghi can cướp ngân hàng, Công an Tiền Giang thu giữ 1 khẩu súng quân dụng cùng 6 viên đạn và số tiền khoảng 700 triệu đồng.

Khám xét nơi lẩn trốn của nghi can cướp ngân hàng, Công an Tiền Giang thu giữ 1 khẩu súng quân dụng cùng 6 viên đạn và số tiền khoảng 700 triệu đồng.

Chiều 17/9, Công an tỉnh Tiền Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp Châu Cường (36 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) và Nguyễn Ngọc Đức (22 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM), 2 nghi can trong vụ cướp ngân hàng tại huyện Châu Thành.

Thông tin trên Báo Người lao động, lúc bị bắt, Cường khai sáng 13/9, hắn đến tỉnh Tiền Giang mua một sim rác để phục vụ cho việc cướp ngân hàng. Sau đó, nghi can lên mạng mua bán tìm mua chiếc xe ga nhãn hiệu Attila. Sau khi mua xe xong, cả 2 đi thẳng đến phòng giao dịch để thực hiện vụ cướp.

Hơn 100 trinh sát truy lùng, bắt nghi can cướp ngân hàng, thu giữ súng, 700 triệu đồng 1

Tên cướp đe dọa bảo vệ, nhân viên, cướp tài sản vào chiều 13/9. Ảnh cắt từ clip.

Đối tượng đã đi từ thị trấn Tân Hiệp (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) về TP HCM. Khi đi qua phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Công Thương (Vietinbank) chi nhánh huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang khoảng 20m, đối tượng dừng lại và vẫn để xe nổ máy.

Cường đeo khẩu trang, cầm súng đi vào ngân hàng khống chế nhân viên cùng bảo vệ, cướp đi gần 1 tỷ đồng.

Sau khi gây án, tên cướp ra xe do Đức chờ sẵn, chạy ngược chiều vào đường một chiều từ Tân Hiệp về ngã ba Phú Mỹ (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) rồi chạy thêm 2 km vào con đường nhỏ thay quần áo, nón, giày.

Hơn 100 trinh sát truy lùng, bắt nghi can cướp ngân hàng, thu giữ súng, 700 triệu đồng 2

Châu Cường (trái) và đồng phạm Nguyễn Ngọc Đức đã bị bắt. Ảnh: Người lao động

Sau đó, Cường gọi tổng đài đề nghị cho xe taxi đến địa điểm trên để chạy về Long An. Đối tượng tiếp tục thuê một xe khác di chuyển về TP HCM cho đến khi bị bắt.

Khám xét nơi lẩn trốn của nghi can, Công an Tiền Giang thu giữ 1 khẩu súng quân dụng cùng 6 viên đạn và số tiền khoảng 700 triệu đồng.

Theo thông tin trên Zing.vn, Cường bàn bạc việc cướp ngân hàng và được Đức đồng ý. Khi đến ngân hàng, Cường là người trực tiếp thực hiện việc khống chế bảo vệ để lấy tiền, còn Đức canh bên ngoài. Thực hiện xong vụ cướp, cả 2 chạy về hướng Long An để bỏ trốn và số tiền bọn chúng cướp được là 940 triệu đồng.

Trước đó, công an đã tìm thấy chiếc xe tay ga xe Attila bỏ bên đường, cạnh Trường Tiểu học Tân Lý Tây (tỉnh Tiền Giang) nghi của thủ phạm sử dụng khi gây ra vụ cướp cách hiện trường vài km.

Được biết, để bắt được hung thủ, đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo điều tra. Hơn 100 trinh sát của công an tỉnh, huyện và các đơn vị đã tập trung truy tìm tung tích nghi can.

Nguyễn Song

Theo kênh 14/ Thời Đại