Tin mới

Hơn 2.300 tỷ "bay hơi", điều gì đang xảy ra với gia đình Cường Đôla?

Chủ nhật, 26/11/2017, 19:43 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Diễn biến thị trường tích cực kéo theo nhiều cổ phiếu của các "ông lớn" đi lên sau chuỗi ngày ảm đạm, thế nhưng, cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai (QCG) của nhà đại gia Cường Đôla lại đi ngược xu hướng đó.

Diễn biến thị trường tích cực kéo theo nhiều cổ phiếu của các "ông lớn" đi lên sau chuỗi ngày ảm đạm, thế nhưng, cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai (QCG) của nhà đại gia Cường Đôla lại đi ngược xu hướng đó.

Theo đó, bộ đôi cổ phiếu HAG và HNG của đại gia Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) sau chuỗi dài giảm giá đã bắt đầu tăng trở lại trong tháng 11. Cổ phiếu HVG của "vua cá tra" Hùng Vương, công ty của đại gia Dương Ngọc Minh cũng đã bật tăng 7 phiên liên tiếp, trong đó có 2 phiên tăng trần…

Tuy nhiên, trái ngược với nhiều cổ phiếu đại gia, cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai, nơi ông Nguyễn Quốc Cường là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc vẫn kéo dài chuỗi ngày giảm giá.

Theo đó, cổ phiếu tiếp tục giảm 1,1% xuống còn 13.550 đồng/cp. Trong 10 phiên vừa qua, trong khi VN-Index liên tục lập đỉnh mới với hàng loạt cổ phiếu thì QCG giảm tới 7 phiên, trong đó có 1 phiên giảm sàn.

Hơn 2.300 tỷ 'bay hơi', điều gì đang xảy ra với gia đình Cường Đôla? 1

Doanh nhân Quốc Cường.

Hiện tại, cổ đông lớn nhất tại Quốc Cường Gia Lai là bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ Cường Đôla) với 37,05% vốn sở hữu. Bà Loan đồng thời là lãnh đạo cao nhất tại công ty khi vừa là Chủ tịch HĐQT vừa là Tổng giám đốc.

Cổ đông lớn thứ 2 là em gái ông Cường, bà Nguyễn Ngọc Huyền My với hơn 14,32% vốn công ty, tương đương 39,38 triệu cổ phiếu. Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, em gái bà Loan cũng nắm giữ hơn 9,67 triệu cổ phiếu…

Ngoài ra, cá nhân Cường Đôla cũng đang nắm giữ 0.2% vốn tại công ty, tương đương 537,5 nghìn cổ phiếu.

Đà suy giảm thị giá của đại gia phố núi này đã khiến khối tài sản của gia đình Cường Đôla "bốc hơi" hơn 2.300 tỷ đồng.

Cụ thể, riêng cá nhân bà Loan, trong 5 tháng qua, tài sản trên sàn chứng khoán đã giảm hơn 1.600 tỷ đồng. Trong khi tài sản bà Huyền My cũng đã giảm gần 650 tỷ đồng. Cá nhân Cường Đôla cũng đã mất gần 9 tỷ đồng vì đà suy giảm giá của QCG. Chưa kể tới em gái bà Loan cũng đã mất gần 160 tỷ đồng.

Hiện tại, Quốc Cường Gia Lai vẫn đang đối mặt với khối nợ lớn, cả ngắn hạn và dài hạn.

Theo báo cáo quý 3, QCG có doanh thu từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ chỉ đạt hơn 117 tỷ đồng, giảm rất nhiều so với các năm trước. Lợi nhuận gộp cũng khiêm tốn ở mức gần 12 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Cường thường được biết đến với biệt danh Cường Đôla. Tên tuổi đại gia này cũng gắn với các hotgirl hàng đầu tại Việt Nam. Sau Hà Hồ, Hạ Vi, Cường đô la gần đây nổi cùng chân dài Đàm Thu Trang.

Thanh Hương

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news