Hỗn chiến đêm mùng 1 Tết, 5 người thương vong

(Tinmoi.vn) Xảy ra va chạm trong lúc chơi trượt patin giữa hai nhóm thanh niên với nhau. Sau đó, khi nhóm thanh niên gồm 5 người ra về, thì bị gần 30 người dùng gậy gốc, gạch, đá chặn đường đuổi đánh.

 

 

(Tinmoi.vn) Xảy ra va chạm trong lúc chơi trượt patin giữa hai nhóm thanh niên với nhau. Sau đó, khi nhóm thanh niên gồm 5 người ra về, thì bị gần 30 người dùng gậy gốc, gạch, đá chặn đường đuổi đánh.


Liên quan đến vụ việc xảy ra tối 31-1 ở gần quán trượt patin xóm Tòng Lệnh xã Tòng Bạt, Ba Vì, Hà Nội. Ngày 2/2 những đối tượng liên quan đã bị ra lệnh bắt khẩn cấp gồm: Lương Văn Du (SN 1995), Lương Tuấn Thành (SN 1995), Nguyễn Phi Hùng (SN 1995),Nguyễn Văn Long (SN 1996) đều trú tại thôn Tòng Lệnh, xã Tòng Bạt, Ba Vì, Hà Nội đã có hành vi giết người quy định tại Điều 93 BLHS.

Hỗn chiến đêm mùng 1 Tết, 5 người thương vong 4

Các đối tượng liên quan đến vụ án

Ngoài ra, 19 đối tượng gồm: Lê Minh Sáng (SN 1994), Chu Vạn Lực (SN 1995), Ngô Quang Tuấn (SN 1995), Hoàng Văn Thắng (SN 1995), Phùng Đức Quang (SN 1995), Nguyễn Duy Khương (SN 1995), Phùng Văn Thanh (SN 1993), Phùng Văn Tâm (SN 1994), Nguyễn Xuân Thọ (SN 1996), Lương Ngọc Tú (SN 1994), Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1996), Nguyễn Xuân Trường (SN 1994), Lương Thành Luân (SN 1995), Nguyễn Trí Thanh (SN 1995), Chu Văn Trung (SN 1995), Phùng Quảng Thông (SN 1995), Chu Anh Tuấn (SN 1994) Phạm Bá Đạt (SN 1995), Phùng Thế Quý (SN1997) đều trú tại thôn Tòng Lệnh, xã Tòng Bạt, Ba Vì có hành vi gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 245 BLHS.

Trước đó, vào khoảng 20h30 tối 31-1 (tức vào tối mùng 1 Tết Giáp Ngọ) do va chạm trong cuộc chơi giữa hai nhóm với nhau, cho nên nhóm thanh niên gồm Đoàn Văn Thoại (SN 1996), Đỗ Ngọc Hưởng (SN 1996) Phùng Ngọc Hòa (1991) Nguyễn Duy Phương (SN 1996) đều trú tại Yên Kỳ, Phú Sơn, Ba Vì, và Phùng Thế Phong (SN 1991) ở Vật Lại, Ba Vì ra về.

Tuy nhiên, khi 5 thanh niên nói trên ra về đến gần hồ Tây Ninh thuộc thộn Tòng Lệnh xã Tòng Bạt thì bị một nhóm thanh niên gồm gần 30 người dùng gậy gốc, gạch, đá chặn đường đuổi đánh. Hậu quả Nguyễn Duy Phương bị tử vong còn 4 người còn lại bị thương tích.

Cơ quan điều tra vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ.

Điều 93. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người; b) Giết phụ nữ mà biết là có thai; c) Giết trẻ em; d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân; đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng; g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác; h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân; i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ; k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp; l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người; m) Thuê giết người hoặc giết người thuê; n) Có tính chất côn đồ; o) Có tổ chức; p) Tái phạm nguy hiểm; q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Điều 245. Tội gây rối trật tự công cộng

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách; b) Có tổ chức; c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng; d) Xúi giục người khác gây rối; đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng; e) Tái phạm nguy hiểm.

PV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục