Hỗn chiến gia tộc, cháu "Việt Kiều" đánh bác nhập viện

Với chiến tích đánh người, HĐXX đã tuyên phạt 2 bị cáo: Lê Viết Hùng và Lê Phong Kiền mỗi bị cáo 18 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 2 điều 104 BLHS.

Với chiến tích đánh người, HĐXX đã tuyên phạt 2 bị cáo: Lê Viết Hùng và Lê Phong Kiền mỗi bị cáo 18 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 2 điều 104 BLHS.


11h30 ngày 23-7-2013, Lê Viết Hùng, sinh 1986, ở 46 Vạn Kiếp, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng (quốc tịch Canada), sang nhà bác ruột là ông Lê Phong Quang, sinh 1959, ở 48 Vạn Kiếp, chửi mắng ông Quang thì chị Lê Thị Yến, sinh 1981, con gái của ông ra cãi nhau. Hắn liền vơ cốc thủy tinh ném rồi chạy đi lấy kiếm xông vào nhà.

Hỗn chiến gia tộc, cháu 'Việt Kiều' đánh bác nhập viện 5

2 cậu cháu Hùng và Kiền

Đồng thời Lê Phong Kiền, sinh 1970, đã có tiền án về tội “Giết người” (em ruột ông Quang và là cậu ruột của Hùng), cũng cầm gậy gỗ cùng xông vào đánh, chém ông Quang. Chị Yến cũng bị Hùng chém bị thương. Vợ ông Quang (bà Nguyễn Thị Hảo) thì bị Kiền vụt. Khi mọi người can ngăn, đẩy cậu cháu Hùng ra ngoài và kéo cửa xếp lại thì Hùng vẫn tiếp tục chửi và ném gạch, cốc thủy tinh vào nhà ông Quang làm chị Yến bị thương tiếp.

Ngay sau đó, Công an phường Thượng Lý đã có mặt xử lý vụ việc, ông Quang và chị Yến được đưa đi cấp cứu. Thương tích làm ông Quang bị giảm 12% sức khỏe, chị Yến giảm 6% sức khỏe. Tại cơ quan điều tra, Hùng và Kiền đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày 4-7, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hải Phòng đã đưa vụ án ra xét xử. Người bị hại là ông Quang và chị Yến cũng đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo. Sau khi xem xét các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhe, HĐXX đã tuyên phạt 2 bị cáo: Lê Viết Hùng và Lê Phong Kiền mỗi bị cáo 18 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 2 điều 104 BLHS.

Theo An ninh Hải Phòng

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục