Hỗn chiến vì đất đai, 4 người thương vong

(Tinmoi.vn) Nhìn thấy bố bị đánh, Trần Văn Quyền chạy vào nhà lấy một con dao bầu lao vào anh Nguyễn Văn Minh đâm liên tục 4 nhát khiến anh Minh tử vong tại chỗ.

 

 

(Tinmoi.vn) Nhìn thấy bố bị đánh, Trần Văn Quyền chạy vào nhà lấy một con dao bầu lao vào anh Nguyễn Văn Minh đâm liên tục 4 nhát khiến anh Minh tử vong tại chỗ.


Vào khoảng 16h, ngày 14/4, tại thôn Đình, xã Yên Bình, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc xảy ra một vụ hỗn chiến kinh hoàng, khiến 1 người chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng, phải chuyển đi Bệnh viện 103 cấp cứu.

Anh Nguyễn Văn Minh (SN 1975, trú tại thôn Nội, xã Yên Bình) tử vong sau khi bị đâm 4 nhát. Chị Trần Thị Liên (SN 1975, vợ anh Minh) bị đánh vào đầu. Anh Trần Văn Chín (SN 1977) và anh Trần Văn Thịnh (SN 1987) bị Quyền đâm, đang phải nằm viện, riêng anh Thịnh đã được chuyển xuống viện 103. Hung thủ là Trần Văn Quyền (SN 1987).

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Phú – PCT UBND xã Yên Bình cho biết, nguyên nhân vụ án mạng xảy ra do trước đó xảy ra tranh chấp trên thửa đất số 174, đất ao đứng tên cụ Trần Văn Thiều.(SN 1924).

Hỗn chiến vì đất đai, 4 người thương vong 4

Mảnh đất xảy ra tranh chấp đất đai khiến anh anh em tàn sát lẫn nhau

Cụ Thiều giao cho con trai cả là ông Trần Văn Kính (SN 1954) quản lý, tuy nhiên con trai thứ là Trần Văn Cẩn (SN 1957) lại cho người đến đổ đất và lấp ao, từ đó 2 bên xảy ra mâu thuẫn. “Đây là vụ án mạng nghiêm trọng, cả hung thủ và nạn nhân đều là cháu của cụ Thiều. Chỉ vì tranh chấp đất đai mà Quyền đã ra tay sát hai và làm bị thương 4 người con của ông Kính là bác ruột của mình”, ông Phú cho biết.

Theo người dân ở gần đó cho biết, khi Quyền đi làm về thấy bố mình bị đánh nên đã chạy vào trong bếp lấy dao bầu lao ra và đâm nhiều nhát vào người anh Minh, khiến anh Minh gục xuống. Tiếp đó, Quyền dùng dao chém liên tiếp vào người anh Chín và anh Thịnh. Còn chị Trần Thị Liên (vợ anh Minh) bị ông Trần Văn Cẩn dùng gậy gỗ vạng vào đầu và mặt khiến nạn nhân bị vỡ quay hàm.

Nhận được tin báo, lực lượng công an xã đã có mặt để bảo vệ hiện trường, đồng thời vào nhà bắt giữ đối tượng và báo cho công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc tranh chấp đất đai giữa 2 ông Kính và ông Cẩn đã diễn ra hơn một năm trước và đã có nhiều lần to tiếng nhưng chưa xảy ra xô xát. Đối tượng Trần Văn Quyền, con trai ông Cẩn đã lấy vợ có một con. Tuy nhiên, 2 vợ chồng Quyền thường xuyên cãi vã và đã có 2 lần vợ bỏ về nhà mẹ đẻ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục