5 tỷ phú Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú thế giới Forbes bình chọn

Năm 2019, Forbes công bố Việt Nam có thêm 2 tỷ phú mới là Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank - Hồ Hùng Anh.

Tạp chí Forbes (Mỹ) mới đây đã đưa ra danh sách các tỷ phú thế giới trong năm 2019.

Theo đó, Việt Nam năm nay có 5 đại diện sở hữu tài sản tỷ USD. Đó là  Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air - Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Thaco - Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank - Hồ Hùng Anh.

5 tỷ phú Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú thế giới Forbes bình chọn 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Vnexpress

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hòa Phát đã không còn trong danh sách này của Forbes dù ông vẫn có tài sản tỷ USD nếu tính theo danh sách theo thời gian thực (đến ngày 5/3).

Phương pháp để Forbes lựa chọn để đánh giá quy mô tài sản của các nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 8/2/2019.

5 tỷ phú Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú thế giới Forbes bình chọn 2

Ông Trần Bá Dương sở hữu 1,7 tỷ USD. Ảnh: Vnexpress

Đây được coi là năm thứ 7 liên tiếp tên của ông Vượng có tên trong danh sách này với khối tài sản 6,6 tỷ USD, đứng thứ 239 thế giới, tăng 2,3 tỷ USD so với năm ngoái. Ông lần đầu được Forbes vinh danh năm 2013, với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

Trong khi đó bà Thảo góp mặt lần thứ 3 với số tài sản 2,3 tỷ USD, đứng thứ 1.008.

5 tỷ phú Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú thế giới Forbes bình chọn 3

Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank - Hồ Hùng Anh là hai gương mặt mới của Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes. Ảnh: Vnexpress

Bà Thảo từng là thành viên Ban giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) trong vai trò Phó chủ tịch HĐQT. Bà hiện còn đảm nhận vị trí CEO tại hãng hàng không VietJet Air.

Ông Dương được đưa vào danh sách của  Forbes từ năm ngoái, hiện sở hữu 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.349 thế giới. Công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) do ông Dương thành lập ban đầu chỉ bán xe, sau đó dần lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda và Peugeot và sản xuất xe bus, xe tải thương hiệu Việt.

Ngoài ra, hai đại diện mới nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách của Forbes năm nay là Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank - Hồ Hùng Anh. Cả hai từng kinh doanh hàng tiêu dùng tại Đông Âu, trước khi về nước thành lập Tập đoàn Masan và sau đó đầu tư vào Techcombank.

Ông Hồ Hùng Anh hiện có khối tài sản là 1,7 tỷ USD, đứng thứ 1.349. Còn ông Nguyễn Đăng Quang sở hữu 1,3 tỷ USD, xếp thứ 1.717.

Ngôi vị giàu nhất năm nay vẫn là ông chủ Amazon - Jeff Bezos, với 131 tỷ USD. Đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates hiện có 96,5 tỷ USD. Theo sau là huyền thoại đầu tư Warren Buffett (82,5 tỷ USD) và Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault (76 tỷ USD).

Đây là năm thứ 33 tạp chí Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới. 
Theo đó, số tỷ phú toàn cầu năm nay giảm 55 người so với năm ngoái, chỉ còn  2.513 người. Tổng cộng, họ sở hữu 8.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm ngoái.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục