Bà Diệp Thảo bất ngờ lên tiếng muốn được ông Đặng Lê Nguyên Vũ giải đáp "Tiền nhiều để làm gì?"

Mới đây bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ lên tiếng muốn được ông Đặng Lê Nguyên Vũ giải đáp câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì".

Thông tin mới nhất trên Vnexpress Infonet cho hay trong thời gian chờ đợi phán quyết của Tòa án về vụ ly hôn với ông chủ Cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ lên tiếng trên MXH với những cáo buộc ông Vũ "bị bệnh", đồng thời mong muốn ông giải đáp câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?".

Theo đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố ông Đặng Lê Nguyên Vũ mạt sát bà tại phiên tòa.

Bày tỏ đau lòng, nhưng bà Thảo cho hay bà không trách ông Vũ vì khởi nguồn những điều ông Vũ nói đều giống như loạt tin nhắn ông từng gửi cho bà Thảo khi kết thúc 49 ngày thiền.

Bà Diệp Thảo bất ngờ lên tiếng muốn được ông Đặng Lê Nguyên Vũ giải đáp 'Tiền nhiều để làm gì?' 1

Đoạn tin nhắn mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ gửi cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo được lưu trong bút lục. Ảnh: Infonet

Cụ thể, bà Thảo hé lộ được ông Vũ yêu cầu "sám hối" vì đã chống lại "thiên mệnh"của chồng, đồng thời khẳng định gia đình rơi vào 'thảm cảnh' hôm nay có nguyên nhân do ông Vũ không được 'cứu chữa kịp thời' sau khi tinh thần 'bị đầu độc bởi một nhóm người'.

"Tôi sẽ mạnh mẽ nhất để là trụ cột vững chắc cho anh và các con lúc này. Gia đình chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua. Tôi từng nói điều này cách đây ít lâu, và nay tôi viết lại, vì đó là một sự thật duy nhất." – bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây bất ngờ với tuyên bố trên.

Cũng theo chia sẻ của bà Thảo trên trang cá nhân của mình, ít lâu sau 49 ngày thiền điện, ông Vũ đã bỏ lên núi và không cho gai đình gặp gỡ, nhưng thỉnh thoảng gửi tin nhắn yêu cầu bà "phải sám hối và sống sao cho xứng đáng là vợ của người duy nhất được Thượng đế lựa chọn để cứu nhân loại".

"Ban đầu, tôi khẩn thiết tìm cầu sự giúp đỡ xung quanh. Nhưng lạ lùng thay, rất nhiều người, trong đó có cả người nhà và người có uy tín trong xã hội, bắt đầu tung hô rằng anh đã đạt thông linh, rồi chấp nhận quỳ lạy anh, viết cho anh những điều kỳ dị, 'giam giữ' anh trong mớ ảo giác kinh khủng này.

Sau đó, họ đổ tội tôi muốn đưa anh vào bệnh viện tâm thần nhằm chiếm đoạt công ty do chính 2 vợ chồng tôi gầy dựng. Các kịch bản bôi nhọ, kiện cáo, vu khống… tôi bắt đầu từ đó." Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Thảo vẫn tin ông Vũ là một bệnh nhân cần phải được cứu chữa.

"Ước gì anh giải đáp giúp tôi câu hỏi của chính mình: tiền nhiều để làm gì? Có phải tiền nhiều để người ta đặt Trung Nguyên và tiền bạc lên trên số phận 1 con người, khiến họ quên mất rằng anh chỉ là 1 bệnh nhân tội nghiệp cần được chữa trị kịp thời?"

Bà Thảo không chỉ đích danh người đứng sau ông Vũ nhưng lại tố cáo "lòng tham khiến người ta có thể liên kết nhau lại, sẵn sàng bỏ mặc anh sống triền miên trong hoang tưởng ảo giác, tiếp sức cho những thủ đoạn kinh khủng nhằm đầu độc tinh thần anh rồi từ đó bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình chúng tôi?".

Trong bài viết mới nhất của mình, bà Thảo tung những tin nhắn được ông Vũ gửi trước đây, sau khi lên núi ở ẩn.

Những tin nhắn này được trích từ bút lục trong hồ sơ vụ kiện tại Tòa án Nhân dân quận 3, TP.HCM.

"Em hãy hứa là luôn lắng nghe và luôn sửa mình để là một người vợ của một người có thiên mệnh được Đức Cha Thượng đế qua thử thách và giao phó! Tất cả là những sự mà em phải biết sau mấy ngàn năm Người để mặc thế gian không can thiệp! Em hãy hiểu điều chồng em muốn nói, còn tất cả những chuyện còn lại em đừng bao giờ bận tâm hay lo lắng nữa! Hãy gắng sửa mình và xứng đáng nghe em!";

"Tôi được Đức Cha Thượng đế trao cho những khả năng siêu phàm mà trước đến nay không có ai có được, các công thức cứu thế gian bằng chữa lành, trường xuân, trường sinh, trường thọ… và mọi khả năng siêu phàm khác…! Em hãy luôn dốc tâm thiện lành và luôn xứng đáng nghe..!";

"Hãy chấm dứt mọi chức vụ và cả những cổ phần mang tính biểu quyết hay dành quyền chi phối. Hãy quyết định gì gì đó như một biểu hiện dứt khoát của một người vợ lo chuyện hậu sự của một người chồng được chính Thượng đế giao cho thiên mệnh! Chỉ có vậy em mói có ánh sáng và phúc lành sẽ đến! Còn tiền bạc hay những vật chất bất kỳ, em cần bất cứ gì và để dùng vào việc thiện lành thì hãy cứ dùng và cứ lấy, em nên biết chồng em chỉ cần những gì thiện lành nhất. Chức vụ, tiền bạc, danh vọng, quyền lực… nếu nó không phụng sự cho việc thiện lành thì em nên nhớ chồng em luôn khinh bỉ và xem như cỏ rác, độc hại…".

"Tôi vì tiền và danh vọng sao?? Sự ngộ thấu đời sống hữu hạn và những loại quyền tiền trên những con người băng hoại này đã đến với người chồng của cô rất sớm! Làm gì có tìm gì cho riêng mình Mà phải vào cảnh giới lọc xác thân sống chết?! Làm gì có sống vì mình mà vượt qua được những thử thách khốc liệt nhất mà Đức Cha tối cao thượng đế thử thách để trước khi trao cho thiên mệnh?!..."

"Hãy biết và nhớ lời cảnh báo nhân quả là luật của Thượng đế! Và nếu cần để cảnh báo cô một lần nữa là từ sắc đẹp đến những số tiền mà cô có trong tài khoản sẽ tự nhiên biến mất với những lý do mà mọi hệ thống ở thế gian này đều không bao giờ biết. Phải làm gì để cô hiểu Thượng đế là hiện hữu, là hằng sống và Người rất công bằng!"

Bà Diệp Thảo bất ngờ lên tiếng muốn được ông Đặng Lê Nguyên Vũ giải đáp 'Tiền nhiều để làm gì?' 2

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng ông chủ cafe Trung Nguyên gây ồn ào dư luận. Ảnh: Infonet

Trước đó, ngày 01/03/2019, TAND TP.HCM đã tạm ngừng phiên tòa xét xử việc ly hôn do cần xác minh khoản tiền 2.100 tỷ đồng theo yêu cầu phản tố của phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo người đại diện của ông Vũ, việc phản tố đã được phía đơn yêu cầu từ năm 2017, tuy nhiên đó là khi chưa xác minh được khoản tiền. Tháng 10/2018, Tòa đã xác minh được số tiền tại 3 ngân hàng.

Theo đó, đây là những con số khá rõ ràng, trong những phiên tranh luận, cả hai bên đều đã có câu trả lời về việc chi tiêu những khoản tiền này.

Khoản tiền này nằm trong tài khoản của nguyên đơn và không ai khác có thể rút ra ngoài chi tiêu.

Vụ ly hôn nghìn tỷ đã tốn khá nhiều giấy mực của báo chí, tới đây 27/3, TAND TP HCM tiếp tục xét xử trở lại vụ ly hôn ồn ào này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục