Công an vẫn đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh

Cơ quan CSĐT Công an Q.4, TP HCM vẫn tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh dù đã nhận được kiến nghị yêu cầu đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.

Thông tin mới nhất trên Người lao động cho biết  Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP HCM vẫn tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh, dù đã nhận được kiến nghị của luật sư Nguyễn Bá Học (Đoàn Luật sư TP HCM) yêu cầu đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.

Hôm nay ngày 22/7, lãnh đạo VKSND Q.4 (TP HCM) đã nhận được toàn bộ hồ sơ vụ án cũng như kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan CSĐT Công an Q.4 để đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1961, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Công an vẫn đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh 1

Ông Nguyễn Hữu Linh trong phiên tòa trước đó. Ảnh: Vnexpress

Theo Vnexpress Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP HCM vừa hoàn tất giám định bổ sung về đoạn camera trong vụ án Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) bị cáo buộc Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Kết quả cho thấy rằng không đủ cơ sở két luận trong khoảng thời gian từ 21h 10 phút 11 giây đến 21h 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Linh có hay không chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái.

Nguyên nhân được cơ quan giám định được cho là "do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera". Đối với các giám định còn lại đều đảm bảo tính khách quan chính xác.

Mặc dù vậy, Cơ quan Q.4 vẫn tiếp tục đề nghị truy tố ông Linh tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi". Kết luận điều tra bổ sung được Công an Q.4 chuyển sang VKSND quận 4 vào chiều 22/7.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Thu Thủy (nguyên Phó Chánh tòa Hình sự TAND TP HCM) nhận định nếu ông Linh có hành vi dùng tay sờ vào vùng nhạy cảm thì chắc chắn sẽ bị xử lý hình sự tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Bà Thủy cũng đưa ra lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh rằng không nên để trẻ đi một mình trong thang máy cũng như những nơi vắng người vì các "yêu râu xanh" luôn chực chờ khắp nơi, chỉ chờ cơ hội là hành động.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục