Tin mới

"Hot girl chuyển giới" Trâm Anh bị giam ở phòng nam hay nữ?

Thứ năm, 02/10/2014, 11:39 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) ‘Hot girl chuyển giới’ Trâm Anh bị bắt vì tội mua bán trái phép ma túy đã khiến dư luận xôn xao về việc liệu người đẹp chuyển giới này sẽ bị giam ở phòng giam dành cho nam hay nữ?

‘Hot girl chuyển giới’ Trâm Anh bị bắt vì tội mua bán trái phép ma túy đã khiến dư luận xôn xao về việc liệu người đẹp chuyển giới này sẽ bị giam ở phòng giam dành cho nam hay nữ?

Hot girl chuyển giới Trâm Anh có tên thật là Nguyễn Văn Hiếu, sinh ngày 28/6/1993, quê ở Hà Đông Hà Nội. Trâm Anh được chú ý từ khi tham gia cuộc thi Vietnam's next top model 2012 và Vietnam Idol 2012 nhưng đều thất bại ở hai cuộc thi.

‘Hot girl chuyển giới’ Trâm Anh bị giam ở phòng nam hay nữ?Hot girl chuyển giới Trâm Anh bị bắt vì mua bán trái phép ma túy.

Ngày 30/9, tin tức về việc hotgirl chuyển giới bị công an bắt quả tang khi đang mua bán trái phép ma túy vào khoảng 0h30 ngày 29/9, tại khu vực trước cửa nhà số 223 Bạch Mai một lần nữa khiến cho dư luận xôn xao về việc hotgirl chuyển giới này sẽ bị giam ở phòng giam của nam hay nữ?

'Hot girl chuyển giới' Trâm Anh bị giam ở phòng nam hay nữ? 5

Hot girl chuyển giới Trâm Anh bị bắt vì mua bán trái phép ma túy.

Liên quan đến vấn đề này, luật sư Nguyễn Văn Nguyên, Giám đốc công ty luật Hưng Nguyên, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết: “Hành vi Mua bán trái phép chất ma túy của Nguyễn Văn Hiếu - Trâm Anh đã bị cơ quan Công an bắt quả tang và đang trong quá trình mở rộng điều tra vụ án. Hiện bị can Hiếu đang bị tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ.

Theo tôi về giới tính Hiếu đã thực hiện việc chuyển giới từ nam giới sang nữ giới vì thế việc tạm giữ đối với nghi phạm Hiếu cần phải phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi của Hiếu với những điều kiện sinh hoạt của nữ giới”.

‘Hot girl chuyển giới’ Trâm Anh bị giam ở phòng nam hay nữ?Luật sư Nguyễn Văn Nguyên.

Trước đó, theo Dự thảo Luật tạm giam, tạm giữ của Bộ công an đối với người bị tạm giữ, người tạm giam chưa xác định được giới tính sẽ tiến hành xác định lại giới tính để phân loại giam giữ.

Trong thời gian chờ thủ tục xác định lại giới tính thì bố trí giam giữ riêng số đối tượng trên. Khi có giấy chứng nhận của Cơ quan y tế có thẩm quyền xác định giới tính cụ thể thì bố trí giam giữ theo giới tính.

Theo Báo Đời sống và Pháp luật

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news