Hot girl dùng giấy tờ giả lừa cầm cố 15 chiếc ô tô

Tận dụng lợi thế về nhan sắc nhờ khuôn mặt khả ái, dễ mến nên người đẹp 32 tuổi đã dùng giấy tờ giả rồi lừa mang đi cầm cố 15 chiếc ô tô để lừa lấy nhiều tỷ đồng.

Tận dụng lợi thế về nhan sắc nhờ khuôn mặt khả ái, dễ mến nên người đẹp 32 tuổi đã dùng giấy tờ giả rồi lừa mang đi cầm cố 15 chiếc ô tô để lừa lấy nhiều tỷ đồng. 

Hot girl dùng giấy tờ giả lừa cầm cố 15 chiếc ô tô  1

15 chiếc ô tô được Hằng thuê rồi đem cầm đồ được cơ quan công an thu giữ. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên Pháp luật TP. HCM, Dân trí, ngày 6/1, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương), cho biết đã chuyển hồ sơ cùng nghi can Lưu Thị Diễm Hằng (32 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An) lên cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương để điều ra làm rõ hành vi "Làm giả con dấu" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo thẩm quyền.

Hot girl dùng giấy tờ giả lừa cầm cố 15 chiếc ô tô  2

Hằng trước khi bị bắt. Ảnh: PLO

Hằng là “người đẹp” được xác định đã thực hiện thành công lừa 15 chiếc ô tô với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Trước đó, cuối tháng 11/2016, Hằng thuê ô tô chiếc Honda CRV của một công ty vận tải có trụ sở ở quận Gò Vấp (TP.HCM) tự lái để phục vụ cho nhu cầu đi lại. Sau đó, Hằng đem ô tô trên đến tiệm cầm đồ XY (phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương) cầm cố với số tiền 700 triệu đồng.

Để tạo lòng tin với chủ tiệm, Hằng nói rằng ô tô trên là của mình mới mua, đang làm thủ tục sang tên nhưng do cần tiền gấp nên mới đem cầm. Hằng đưa cho chủ tiệm cầm đồ bản hợp đồng, giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô. Tất cả giấy tờ đều do Hằng làm giả hết sức tinh vi.

Đến ngày đáo hạn, Hằng quay lại tiệm cầm đồ nói rằng đã có giấy chứng nhận đăng ký xe nên yêu cầu chủ tiệm đưa lại hợp đồng mua bán xe, giấy hẹn. Sau đó, Hằng đưa giấy chứng nhận đăng ký ô tô mang tên mình. Khi chủ tiệm cầm đồ hỏi sao chưa lấy xe lại thì Hằng nói chưa có tiền và chưa có người mua xe.

Ngày 19/12, Hằng lái chiếc ô tô Toyota Furtuner quay lại tiệm cầm đồ chuộc xe Honda CRV để đem đi bán cho khách rồi quay lại trả tiền. Để lấy chiếc xe Honda CRV ra, Hằng thế chấp chiếc ô tô Toyota cho tiệm cầm đồ cùng giấy tờ đều làm giả với số tiền 790 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi đang làm thủ tục cầm cố xe để lấy tiền thì Hằng bị cơ quan công an kiểm tra, phát hiện.

Tại Cơ quan CSĐT, Hằng khai nhận đang cần số tiền lớn để tiêu xài cá nhân và chi trả nợ nần nên đã thực hiện hàng loạt hành vi lừa đảo. 

Để có bộ giấy tờ của những chiếc xe trên, Hằng đã thuê người làm với giá 7,5 triệu đồng/bộ. Đồng thời mượn, thuê xe của nhiều người khác, rồi đem đi cầm cố với hình thức làm giả giấy tờ. Tổng số tiền từ cầm cố những chiếc xe, Hằng đã chiếm đoạt được hơn 3 tỷ đồng chỉ dùng để tiêu xài cá nhân và trả nợ nần của mình.

Từ lời khai của Hằng, hiện nay, Cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An đã tiến hành điều tra và thu hồi được 12 chiếc xe ô tô cùng nhiều bộ giấy tờ giả liên quan. Đến sáng ngày 24/12, rất nhiều nạn nhân đã đến công an trình báo sự việc.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục