Tin mới

Huawei đang chờ quyết định từ Mỹ để dùng hệ điều hành Android

Thứ ba, 02/07/2019, 11:27 (GMT+7)

Tập đoàn viễn thông Huawei Technologies đang chờ đợi chỉ dẫn từ Bộ Thương mại Mỹ về việc họ có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android của Google.

Theo tin tức trên Reuters, ngày 1/7, tập đoàn viễn thông Huawei Technologies của Trung Quốc cho biết họ đang chờ đợi chỉ dẫn từ Bộ Thương mại Mỹ về việc họ có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android của Google cho những chiếc điện thoại thông minh sắp tới hay không.

Huawei đang chờ quyết định từ Mỹ để dùng hệ điều hành Android 1

Ông Tim Danks, phó chủ tịch phụ trách quản lý rủi ro và quan hệ đối tác của Huawei cho hay: "Chúng tôi hoan nghênh tuyên bố của Tổng thống Donald Trump liên quan tới Huawei vào cuối tuần trước và sẽ chờ thông tin từ Bộ Thương mại Mỹ".

Trước đó, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nới lỏng lập trường đối với “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc và nói với những người tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 rằng Mỹ sẽ cho phép các công ty Mỹ bán hàng cho Huawei.

Dù vậy, Bộ Thương mại Mỹ vẫn chưa làm rõ rằng quyết định này có đồng nghĩa với việc Huawei tiếp tục được sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ của Google hay không.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news