Hung thủ bắt cóc con tin có hơn 100 viên đạn và súng trong phòng trọ

Ngoài con dao hung khí gây án, qua khám xét nơi ở trọ của Trần Thanh Bình tại quận Long Biên (Hà Nội), cảnh sát thu giữ 1 súng bắn đạn bi, 118 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 côn 3 khúc.

 

 

Ngoài con dao hung khí gây án, qua khám xét nơi ở trọ của Trần Thanh Bình tại quận Long Biên (Hà Nội), cảnh sát thu giữ 1 súng bắn đạn bi, 118 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 côn 3 khúc.

Chiều 17/9, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Thanh Bình, đối tượng dùng dao khống chế con tin tại phòng 401 E6, Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân - Hà Nội).

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, Đại tá Dương Văn Giáp Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội)cho biết, ngoài con dao hung khí gây án, qua khám xét nơi ở trọ của Trần Thành Bình tại quận Long Biên (Hà Nội), cảnh sát thu giữ 1 súng bắn đạn bi, 118 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 côn 3 khúc.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu Trần Thanh Bình khai nhận bỏ nhà đi từ 10 ngày trước và lên Lào Cai mua dao, súng, bình xịt hơi cay với mục đích mang về Hà Nội tìm các gia đình sơ hở để cướp tài sản lấy tiền trả nợ và ăn tiêu. Hiện CQĐT đang hoàn tất các thủ tục để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thanh Bình.

Hung thủ bắt cóc con tin có hơn 100 viên đạn và súng trong phòng trọ 5

Người dân theo dõi vụ việc.

Nói về lý do bỏ nhà đi, Bình nói bức xúc vì đi làm mãi mà không được đi học, chỉ được làm bảo vệ. Trong khi đó, bản thân Bình đang nợ nần, gia đình đã trả hộ cho 110 triệu đồng.

Trần Thanh Bình cũng cho biết, bản thân luôn tự ti vì bản thân chỉ làm bảo vệ, trong khi vợ làm công nhân. Đã nhiều lần, Bình nói với gia đình xin cho Bình được làm công nhân nhưng không được thoả mãn. Khoảng 10 ngày trước, Bình bỏ nhà đi và cầm theo 4 triệu đồng với ý định tìm một công việc “hoành tránh” hơn trên Hà Nội…

Đến sáng 16/9, Bình đã khống chế bà Đỗ Thị Ánh Hồng (SN 1966, trú tại P 401, nhà E6 TT Thanh Xuân Bắc, Hà Nội) khi bà Hồng vừa xuống cầu thang để ra chợ mua đồ ăn sáng cho các con đi học. Sau khi ép bà Hồng quay lên nhà, Bình dùng dao dọa đâm chết những người có mặt trong nhà nếu dám kêu cứu.

Lúc này, trong nhà bà Hồng có 5 nạn nhân, đều là phụ nữ và trẻ em… Chỉ đến khi được Giám đốc Công an Hà Nội trực tiếp vào động viên, thuyết phục, Bình mới buông hung khí đầu hàng cảnh sát.

Theo Trang Lê/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục