Tin mới

Hung thủ sát hại nữ nhân viên tiệm vàng trong rừng sâu lãnh án tử

Thứ sáu, 06/02/2015 09:12

Do có ý định giết chị T. để cướp tài sản, Nghĩa đã dàn dựng kịch bản có người bạn xe hết xăng trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú nhờ đẩy xe về để lừa đưa T. vào chỗ vắng trong khu bảo tồn và ra tay sát hại nạn nhân rồi cướp tài sản.

Do có ý định giết chị T. để cướp tài sản, Nghĩa đã dàn dựng kịch bản có người bạn xe hết xăng trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú nhờ đẩy xe về để lừa đưa T. vào chỗ vắng trong khu bảo tồn và ra tay sát hại nạn nhân rồi cướp tài sản.


Theo tin tức báo Bình Thuận, sáng 4/2, TAND tỉnh đã đưa Lưu Quốc Nghĩa (SN 1990, ngụ thôn Hiệp Nhơn, xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam) ra xét xử và đã tuyên phạt mức án tử hình đối với hành vi “giết người” và 5 năm tù đối với hành vi “cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình.

Nghĩa là hung thủ đã ra tay sát hại chị L.T.K.T. (SN 1995, ngụ cùng thôn) sau khi lừa nạn nhân vào khu rừng sến thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, Hàm Thuận Nam).

Hung thủ sát hại nữ nhân viên tiệm vàng trong rừng sâu lãnh án tử 5

Bị cáo Lưu Quốc Nghĩa tại tòa - Ảnh: Báo Bình Thuận

Tại phiên tòa, Nghĩa đã thành khẩn khai báo thừa nhận toàn bộ hành vi giết chị T để cướp tài sản là chiếc điện thoại Iphone 3 và chiếc xe máy hiệu Sirius để đem bán và cầm đồ lấy số tiền 8.400.000 đồng trả nợ tiền mua xe trả góp và tiêu xài cá nhân.

Liên quan đến vụ việc, báo Công an TP.HCM thông tin thêm, cáo trạng nêu rõ, khoảng 10h ngày 3/10/2014, Nghĩa mượn xe người quen đến chợ Thuận Nam để mua hàng hóa.

Trong khi ngồi uống nước, Nghĩa thấy chị T. đang làm thuê cho một tiệm vàng đi ra nên gọi lại nói chuyện (giữa Nghĩa và T. có quen nhau do ở gần nhà). Nghĩa nói dối T. là đi xe buýt đến đây, hiện giờ không có xe nên nhờ T. chở về nhà nên T. đồng ý.

Hung thủ sát hại nữ nhân viên tiệm vàng trong rừng sâu lãnh án tử 6

Hiện trường vụ án mạng trong Khu bảo tồn thiên nhiên - Ảnh: Lao động

Đến khoảng 12h cùng ngày, sau khi xong việc, T. đến quán nước gặp Nghĩa thì y tạo cớ có người bạn đi làm bị hết xăng đang ở trong rừng Sến nên nhờ đến để đẩy giúp xe về. Tưởng thật, T. giao xe cho Nghĩa điều khiển chở T. chạy sâu vào rừng Sến thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, cách đường khoảng 500 mét thì dừng lại.

Tại đây, Nghĩa đề nghị T. “quan hệ” nhưng T. từ chối. Do bị khước từ, Nghĩa quay ra sau lưng T. và dùng hai tay siết cổ cô gái. Hai bên giằng co một lúc thì T. bị tên Nghĩa đẩy ngã, đập đầu xuống đất bất tỉnh.

Sau đó, Nghĩa cởi dây nịt quần của T. siết chặt quanh cổ nạn nhân rồi cột vào cành cây gần đó. Sau khi gây án, Nghĩa lục túi nạn nhân cướp điện thoại di động iPhone 3 và xe máy Sirius đem cầm tại thành phố Phan Thiết lấy tiền tiêu xài.

Cự Giải (tổng hợp)