Hung thủ sát hại thiếu nữ, chôn xác phi tang lãnh án chung thân

Sau khi sát hại nạn nhân, Phúc dùng rựa và tay đào một cái hố chôn xác nạn nhân và lấy bèo phủ lên lớp đất, sau đó điều khiển xe máy của nạn nhân vứt xuống suối rồi về nhà tắm rửa, cất giấu rựa và đi ngủ.

Sau khi sát hại nạn nhân, Phúc dùng rựa và tay đào một cái hố chôn xác nạn nhân và lấy bèo phủ lên lớp đất, sau đó điều khiển xe máy của nạn nhân vứt xuống suối rồi về nhà tắm rửa, cất giấu rựa và đi ngủ.

HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án chung thân đối với bị cáo Lê Phúc (SN 1991, ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), kẻ gây ra vụ án giết người chôn xác gây rúng động dư luận Quảng Nam trước đó.

Ngoài mức án chung thân, bị cáo còn bị buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 130 triệu đồng.

Thông tin về vụ việc được đăng tải trên tờ Pháp luật Plus, Công an nhân dân, An ninh thủ đô, Dân trí, Pháp luật TP. HCM.

Theo cáo trạng được đăng tải trên báo An ninh thủ đô, nạn nhân là chị T. (SN 1994, trú tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 10/9/2014, do bực tức chuyện trước đây bị người nhà chị T. đánh nên khi thấy chị T. đi ngang qua trước nhà mình, Lê Phúc nảy sinh ý định chặn đường giết chết.

Hung thủ sát hại thiếu nữ, chôn xác phi tang lãnh án chung thân 1

Bị cáo Lê Phúc - Ảnh: Người lao động

Khoảng 20h cùng ngày, Phúc lấy con rựa rồi phục kích ở đường kênh thuộc tổ 15, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. Ngồi chờ được hơn 1 tiếng, thấy có người dừng xe bên đường, xác định đó là T, Phúc đã dùng rựa chém ngang vào vùng mặt của T. sau đó tiếp tục chém nhiều cái vào đầu và mặt của nạn nhân.

Thấy T. nằm im, Phúc nghĩ nạn nhân đã chết nên không chém nữa mà kéo T. ra khỏi đường kênh rồi đặt trên bờ ruộng sát đường mương.

Lúc này, thấy T. cử động, nên Phúc cầm rựa chém xuống vùng trán của nạn nhân thêm nhiều nhát...

Xác định T. đã tử vong, Phúc kéo thi thể nạn nhân đến bờ ruộng cách đó 3m, dùng rựa và tay đào một cái hố chôn xác nạn nhân và lấy bèo phủ lên lớp đất, sau đó điều khiển xe máy của nạn nhân vứt xuống suối rồi về nhà tắm rửa, cất giấu rựa và đi ngủ.

Đến ngày 13/9/2014, một người dân đi câu cá đã phát hiện chiếc xe máy của T. dưới suối liền báo cho người nhà nạn nhân. Ngay sau đó, gia đình đã tìm thấy nơi thi thể T. bị chôn giấu.

Trong quá trình điều tra, Phúc có biểu hiện tâm thần và gia đình bị can cũng cung cấp hồ sơ bệnh án của bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.

Tại tòa, đại diện VKSND tỉnh Quảng Nam giữ quyền công tố cho rằng, hành vi giết người của bị cáo là man rợ, khiến dư luận bất bình, nên cần phải có mức án nghiêm minh. Tuy nhiên, đại diện VKS cũng cho rằng, bị cáo Phúc bị hạn chế về năng lực nhận thức do bị bệnh tâm thần phân liệt “loạn dục phô bày” theo kết luận của bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng nên chỉ đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 18-20 năm tù.

Tuy vậy, HĐXX cho rằng cần cách ly bị cáo này ra khỏi đời sống xã hội nên đã tuyên phạt bị cáo Lê Phúc mức án chung thân.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục