Tin mới

Hướng dẫn cách 'xin' tích xanh Facebook chi tiết

Thứ tư, 09/06/2021 17:08

Ở bất kể nền tảng nào, việc được xác minh tài khoản là một trong những cách tốt nhất để tạo dựng uy tín trên MXH. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ  các bươc để có được tích xanh trên Facebook.

Nguyên tắc xác minh của Facebook

Không phải ai cũng có thể có được tích xanh trên Facebook bởi có rất nhiều nguyên tắc banjc ần tuân thủ, đáp ứng mới có được điều này. Có 4 hướng dẫn xác minh đặc biệt quan trọng:

- Tính xác thực: Trang Facebook của bạn phải đại diện cho một doanh nghiệp/tổ chức đã đăng ký hoặc một nhân vật thực sự của công chúng.

Hướng dẫn cách 'xin' tích xanh Facebook chi tiết 1
Nếu bạn là người nổi tiếng thì việc "xin" tích xanh khá dễ dàng!

- Sự hoàn chỉnh: Trang hoặc tài khoản của bạn phải có sự hiện diện tích cực, nghĩa là phần Giới thiệu, hồ sơ, ảnh bìa hoàn chỉnh và có ít nhất một bài đăng.

- Danh nhân: Trang của bạn phải là của một thương hiệu, tổ chức hoặc cá nhân nổi tiếng. Facebook đánh giá các tài khoản nhận được lượt đề cập trực tuyến ( lượt đề cập trả phí không được tính).

- Tính độc đáo: Bạn chỉ có thể có một tài khoản duy nhất cho thương hiệu hoặc cá nhân của mình hoặc có nhiều tài khoản nhưng bằng những ngôn ngữ khác nhau.

Cách để xác lập dấu tích xanh trên Facebook

Việc xác minh trên Facebook là miễn phí, nhưng bạn vẫn cần phải nỗ lực để thiết lập Trang của mình sao cho đúng với tiêu chí của Facebook. Trước khi gửi yêu cầu xác minh, hãy xem lại trang của bạn về độ chính xác, các thông tin như email, tiểu sử, mô tả doanh nghiệp đã đầy đủ hay chưa. Mục đích của các thông tin này là để trang của bạn "đáng tin cậy và hợp pháp".

Bước 1: Truy cập Verification Request Page tại đây.

Hướng dẫn cách 'xin' tích xanh Facebook chi tiết 2

Bước 2: Chọn loại xác minh

Bạn có thể xác minh Trang hoặc hồ sơ của mình, nhưng cần lưu ý các tiêu chí phê duyệt liên quan đến việc xác minh hồ sơ. Bạn cần có nhiều người theo dõi để chứng minh trang của bạn đủ tiêu chuẩn có tích xanh.

Hướng dẫn cách 'xin' tích xanh Facebook chi tiết 3

Bước 3: Chọn Trang hoặc Hồ sơ để xác minh

Nếu bạn muốn xác minh trang cá nhân của mình thì hãy cung cấp URL trang cá nhân vào đây.

Hướng dẫn cách 'xin' tích xanh Facebook chi tiết 4

Bước 4: Chọn hạng mục cho đối tượng

Facebook chỉ cung cấp một số danh mục để bạn lựa chọn. Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn nào phù hợp thì chỉ cần chọn "Khác".

Hướng dẫn cách 'xin' tích xanh Facebook chi tiết 5

Bước 5: Thêm quốc gia

Hướng dẫn cách 'xin' tích xanh Facebook chi tiết 6

Bước 6: Đính kèm tài liệu nhận dạng cần thiết

Nếu xác minh dành cho một người, Facebook yêu cầu bạn tải lên ảnh ID (CMT/CCCD) chính thức có tên và ngày sinh của người mà bạn đang xác minh.

Để xác minh một doanh nghiệp, tổ chức hoặc pháp nhân không phải cá nhân khác, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu bao gồm con dấu hoặc hình mờ chính thức của tổ chức.

Facebook chấp nhận:

- Điện thoại hoặc hóa đơn điện nước của tổ chức.

- Chứng chỉ thành lập

- Điều khoản thành lập

- Các tài liệu về thuế hoặc miễn thuế thuộc tổ chức của bạn.

Bước 7: Chi tiết lý do bạn muốn xác minh

Bước tiếp theo để được xác minh trên Facebook là cho Facebook biết lý do tại sao Trang hoặc hồ sơ của bạn nên được xác minh.

Hướng dẫn cách 'xin' tích xanh Facebook chi tiết 7

Bước 8: Gửi biểu mẫu

Khi bạn đã điền vào biểu mẫu và đính kèm tài liệu thích hợp, đã đến lúc gửi yêu cầu xác minh của bạn bằng cách nhấp vào Gửi ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 9: Chờ đợi

Sau khi làm xong tất cả các bước trên, tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi. Facebook không đảm bảo về thời gian phản hồi, thường từ 48 giờ đến 45 ngày. Nếu bạn đang cố gắng xác minh tài khoản doanh nghiệp trên Facebook, thì sẽ mất nhiều thời gian hơn vì Facebook sẽ cần xem xét các tài liệu của bạn một cách thủ công.