Hủy án sơ thẩm vụ tranh chấp tờ vé số trúng 1,5 tỷ đồng ở Kiên Giang

TAND tỉnh Kiên Giang quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm trong vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng tờ vé số về cho tòa sơ thẩm xét xử lại.

TAND tỉnh Kiên Giang quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm trong vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng tờ vé số về cho tòa sơ thẩm xét xử lại.

Thông tin về vụ việc được các báo Vnexpress, Người lao động, Thanh Niên, VOV, Tri thức trực tuyến, Công an nhân dân, Pháp luật TP HCM đăng tải.

Ngày 4/10, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng tờ vé số giả trúng 1,5 tỷ đồng gây xôn xao dư luận và HĐXX đã tuyên hủy án toàn bộ bản án sơ thẩm trả hồ sơ về cho tòa án sơ thẩm xét xử lại.

Theo HĐXX, toà sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng khi xác định quan hệ tranh chấp là "bồi thường thiệt hại về tài sản trong quá trình đổi vé số trúng giải đặc biệt", nhưng khi ban hành bản án lại xác định quan hệ "tranh chấp hợp đồng dịch vụ".

Mặt khác, UBND TP Rạch Giá sai sót khi có công văn trả lời "chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh" tại địa chỉ đại lý vé số Triều Phát, khiến tòa sơ thẩm xác định tư cách của ông Ngô Xương Phúc (chủ đại lý vé số Triều Phát ở phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá) là bị đơn. Đến giai đoạn xét xử phúc thẩm, UBND TP Rạch Giá có công văn xác định đại lý vé số Triều Phát đang hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mang tên bà Ngô Minh Thu, nên bà này mới là bị đơn.

Hủy án sơ thẩm vụ tranh chấp tờ vé số trúng 1,5 tỷ đồng ở Kiên Giang 1

Bà Tuyết bật khóc khi tòa tuyên hủy án - Ảnh: Công an nhân dân

Toà Phúc thẩm cũng cho rằng, cấp sơ thẩm chưa thu thập hết chứng cứ tại cơ quan điều tra; lời khai của người làm chứng và người liên quan có mâu thuẫn nhưng không cho đối chất.

Những sai sót này là nghiêm trọng về nội dung mà cấp phúc thẩm không thể khắc phục được.

Từ đó, tòa phúc thẩm chấp nhận đề nghị của đại diện VKS, chấp nhận một phần đề nghị của đại diện bị đơn, hủy bản án sơ thẩm, giao hồ sơ cho cấp phúc thẩm xử lại theo quy định.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22/7/2011, bà Nguyễn Thị Tuyết (ngụ xã Mong Thọ A, H.Châu Thành) đến đại lý vé số Triều Phát để đổi vé số trúng thưởng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỉ đồng (vé mang số 938368, do Công ty xổ số kiến thiết An Giang phát hành).

Sau khi xem xét, ông Ngô Xương Phúc (đại lý vé số Triều Phát) công nhận đây là vé số trúng thưởng và làm các thủ tục trả thưởng cho bà Tuyết. Tuy nhiên, lúc chuẩn bị đưa tiền và vàng cho bà Tuyết thì ông Phúc gọi cháu mình là ông Ngô Xuân Bình vào kiểm tra lại lần nữa và ông Bình cho rằng đây là tờ vé số đã được cắt dán.

Sau phiên xử sơ thẩm ngày 4/4/2016, ông Phúc làm đơn kháng cáo.

Xem thêm video:

[mecloud]fEcLy1k00i[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục