Hủy toàn bộ án sơ thẩm vụ nữ sinh lớp 7 bị cưỡng hiếp tập thể ở trường

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 7 (tại Bắc Kạn) bị hiếp dâm tập thể ở trường, TAND tỉnh Bắc Kạn đã hủy toàn bộ án sơ thẩm, yêu cầu điều tra lại vụ án.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 7 (tại Bắc Kạn) bị hiếp dâm tập thể ở trường, TAND tỉnh Bắc Kạn đã hủy toàn bộ án sơ thẩm, yêu cầu điều tra lại vụ án.

Trong vụ Bắc Kạn, nữ sinh lớp 7 bị cưỡng hiếp tập thể tại trường, theo tin tức trong hồ sơ, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Long thừa nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào lời khai của bị cáo tại phiên tòa và những chứng cứ tài liệu có trong hồ sơ vụ án khẳng định, Tòa án cấp sơ thẩm đã xét xử bị cáo về tội "Hiếp dâm trẻ em" là có căn cứ, đúng pháp luật.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu các tài liệu, chứng cứ thu thập trong quá trình điều tra, lời khai của bị cáo, người bị hại và những người đi cùng nhận thấy có nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ.

Hủy toàn bộ án sơ thẩm vụ nữ sinh lớp 7 bị cưỡng hiếp tập thể ở trường 1

Em S.T.M bị nhóm trai bản vào cưỡng hiếp tại khu bán trú của trường học.

Cụ thể, bị cáo Long khai Thuyến ngồi phía trên đầu My, còn Thuyến lại khai mình ngồi ngang người My, nhưng Cơ quan điều tra Công an huyện Pắc Nặm lại không tiến hành thực nghiệm điều tra để làm rõ tư thế của Mã Văn Thuyến và tư thế của Nông Văn Long.

Điều này cho thấy chứng cứ thu thập trong quá trình điều tra và xét xử sơ thẩm là chưa đầy đủ. Thêm vào đó, ngày 13/2/2015, Luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại có công văn yêu cầu trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhưng cấp sơ thẩm chưa giải quyết.

Bởi thế, căn cứ điểm c, khoản 2, điều 248, 250 Bộ luật tố tụng hình sự, quyết định hủy toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm số 606/2015/HSST ngày 25/3/2015 của Tòa án nhân dân huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. chuyển hồ sơ vụ án về cấp sơ thẩm để điều tra, xét xử lại theo thủ tục chung.

Như báo Người đưa tin đã thông tin trước đó, khoảng 23h30 ngày 31/8/2014, trong lúc đang nằm ngủ cùng 21 nữ sinh khác trong phòng nội trú của trường, em S.T.M (nữ sinh lớp 7, học sinh trường THCS xã Cao Tân, ở trọ bán trú Dân nuôi, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Cạn, người dân tộc Mông), bị nhóm trai bản phá cửa phòng vào vồ bắt, cưỡng hiếp.

Theo đó, các đối tượng được xác định là Nông Văn L. (SN 1996); Mã Văn Th. (SN 1998); Nông Văn Đ. (SN 1996); Nông Văn T. (SN 1991); Mã Văn S. (SN 1998); Lường Văn Đ. (SN 1996). Được biết, sáu đối tượng đều là người trong xã và là học sinh đã học qua trường của con anh S.V.L.

Sau khi sự việc xảy ra, M. đã kể lại cho bố mình là ông S.V.L. Ông S.V.L ngay lập tức trình báo lên cơ quan Công an. Tuy nhiên, vụ án còn nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ.

Theo Mộc Miên - Diệu Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục