Tin mới

Hy hữu: Bị cáo xin nhận án tử vì mức bồi thường cao

Thứ hai, 02/07/2018 15:29

Sau khi được chủ tọa hỏi về khoản tiền gia đình nạn nhân đề nghị bồi thường, bị cáo Tùn nói nhà nghèo không có tiền và xin HĐXX tuyên mình mức án tử hình để đền bù. 

Sau khi được chủ tọa hỏi về khoản tiền gia đình nạn nhân đề nghị bồi thường, bị cáo Tùn nói nhà nghèo không có tiền và xin HĐXX tuyên mình mức án tử hình để đền bù

VOV Người lao động đưa tin cho hay vào chiều ngày 14/6, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Minh Tuấn (SN 1997) 20 năm tù, Lê Văn Tùng (SN 1996, anh ruột Tuấn) 18 năm tù và Lê Văn Tuấn (SN 1996, anh họ Tuấn, cùng quê Quảng Ngãi) 17 năm tù, cùng về tội giết người.

Theo như bản cáo trạng, khoảng 19h ngày 11/6/2017, anh Thạnh cùng bạn gái là Cẩm Nhung đi uống bia cùng 3 anh em này tại một quán nhậu ở quận Bình Tân (TPHCM).

Đến khuya cùng ngày, Tùng đòi chở bạn gái của anh Thạnh về nhưng anh này không đồng ý rồi chở bạn gái về nhà trọ. Tùng cùng nhóm bạn cũng về tụ tập gần khu vực nhà trọ của Nhung để nói chuyện. Chứng kiến sự việc, bạn của Tùng khuyên đừng xen vào chuyện tình cảm của anh Thạnh.

Một lúc sau, anh Thạnh chạy xe ra, đi ngang thấy nhóm Tùng thì rồ ga, lạng xe vào phía Văn Tuấn. Tuấn né qua một bên rồi đạp vào người Thạnh nhưng không trúng. Thạnh xuống xe nhặt 2 viên gạch đi bộ về phía nhóm Tùng để giải quyết mâu thuẫn.

Dù được nhiều người can ngăn nhưng hai bên vẫn xảy ra ẩu đả. Tùng ôm anh Thạnh từ phía sau để Minh Tuấn và Văn Tuấn dùng gạch đánh liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, 3 thanh niên trốn khỏi hiện trường nhưng bị camera an ninh tại con hẻm ghi hình. Các hung thủ bị bắt sau đó.

Trong phiên tòa, lúc đầu, Tùng, Minh tuấn và Văn Tuấn khai báo không thành khẩn. 

Tuy nhiên, sau khi được phân tích các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo các bị cáo, do bị hại gây sự, trong cơn say không kiềm chế được bản thân nên mới đánh lại chứ thật sự không muốn giết người. Tại tòa, đại diện gia đình nạn nhân đề nghị các bị cáo phải bồi thường 150 triệu đồng tiền tổng các phí tổn, đồng thời tuyên án nghiêm khắc nhất đối với các bị cáo.

Khi được chủ tọa hỏi có ý kiến gì không về khoản tiền đại diện gia đình nạn nhân đề nghị bồi thường, bị cáo Tùng nói gia đình nghèo quá không có tiền và xin HĐXX tuyên mình mức án tử hình để đền bù vì nếu có được tuyên án thấp, được ra tù cũng không biết làm gì để có số tiền lớn như thế để bồi thường.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định các hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án nghiêm khắc.

Tuy nhiên, HĐXX xét các bị cáo mới phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, nạn nhân có phần lỗi… để cân nhắc, xem xét giảm cho các bị cáo một phần hình phạt.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt các bị cáo mức án phạt trên.

Minh Di (tổng hợp)