Tin mới

iPhone 12 chưa ra mắt nhưng ở Việt Nam đã 'đội giá lên trời'

Thứ ba, 15/09/2020, 19:14 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Theo dự đoán của một số chuyên gia, iPhone 12 thời điểm mới ra mắt sẽ khan hàng, về đến Việt Nam sẽ đội giá lên rất cao.

10h ngày 15/9 (tức 0h ngày 16/9 theo giờ Việt Nam), Apple sẽ tổ chức lễ ra mắt sản phẩm. Tuy nhiên, như đã thông tin từ trước, Apple tuyên bố sẽ bán iPhone 12 trễ vài tuần. Như vậy, rất có thể trong sự kiện ra mắt này không có mặt của sản phẩm đáng mong đợi.

iPhone 12 chưa ra mắt nhưng ở Việt Nam đã 'đội giá lên trời' 1

Lộ mô hình iPhone 12. Ảnh: MacRumors

Theo tin tức trên báo Vnexpress, một số người kinh doanh iPhone lâu năm cho biết iPhone 12 xách tay sẽ có biến động mạnh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Như mọi lần, những người mua hàng xách tay đã có mặt tại Singapore để xếp hàng mua máy mới. Tuy nhiên trong năm nay, dịch bệnh khiến việc đi mua hàng xách tay gặp khó khăn. Do đó, việc giá iPhone 12 xách tay bị đẩy lên cao là điều dễ hiểu. Có người nhận định giá sẽ lên đến 80 triệu đồng.

Còn báo Zingnews cũng dẫn lời một người buôn iPhone cho biết chiếc iPhone 12 đầu tiên về Việt Nam sẽ có giá trên 200 triệu đồng. Sau khi nguồn hàng về ổn định thì giá sẽ giảm dần. Có một cửa hàng trên đường Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội còn dự kiến mức giá iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max là 59 triệu đồng, 69 triệu đồng và 79 triệu đồng tương ứng nhưng không ấn định thời gian giao hàng.

iPhone 12 chưa ra mắt nhưng ở Việt Nam đã 'đội giá lên trời' 2

Giá dự kiến của iPhone 12 tại một cửa hàng điện thoại tại Thái Hà, Hà Nội. Ảnh: Zingnews

Dù được dự đoán có giá "trên trời" như vậy nhưng giới kinh doanh đồ Apple năm nay lại không hào hứng với việc sang Singapore để xếp hàng mua máy. Dịch Covid-19 khiến việc đi lại gặp khó khăn về thủ tục, thời gian cách ly và đặt nhiều rủi ro về cuộc sống, sức khỏe cho người đi mua nên không ai dám mạo hiểm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news