iPhone 12 mới ra mắt sẽ không kèm sạc và tai nghe, Apple cho biết làm thế để 'bảo vệ môi trường'

Quyết định mới của Apple gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng việc bỏ củ sạc và tai nghe chỉ đơn giản là để hãng tăng thêm lợi nhuận.

Sự kiện "Hi Speed" ra mắt iPhone 12 của Apple chính thức mở màn và cho ra mắt: iPhone 5G siêu nhanh, tiện lợi hơn và bảo mật. Tất cả các mẫu iPhone 12 tại Mỹ sẽ hỗ trợ sóng milimet - băng tần lý tưởng cho 5G, cũng như các dải tần số thấp hơn.

iPhone 12 mới ra mắt sẽ không kèm sạc và tai nghe, Apple cho biết làm thế để 'bảo vệ môi trường' 1


Sự kiện ra mắt iPhone 12 được nhiều người trông chờ. Ảnh: Internet

Apple cho biết họ đã thử nghiệm 5G trên hơn 800 nhà mạng tại 30 khu vực trên toàn cầu. Điều đáng nói là tất cả các mẫu iPhone 12 sẽ chỉ có duy nhất cáp sạc là phụ kiện đi kèm. Hãng đã chính thức xác nhận về thông tin này.

Cáp sạc loại mới với một đầu là Lightning, một đầu là USB-C thay vì USB-A. Ba mẫu iPhone cũ tiếp tục được duy trì bán trên thị trường là iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020. Tuy nhiên tất cả các mẫu cũ được đóng gói mới cũng sẽ chung số phận không kèm củ sạc, tai nghe.

iPhone 12 mới ra mắt sẽ không kèm sạc và tai nghe, Apple cho biết làm thế để 'bảo vệ môi trường' 2


Các dòng máy tiếp tục được bán trên thị trường

Trong lễ ra mắt, ông lớn Apple cho biết thống kê có 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc trên thế giới, cho thấy mọi người đều đã có 2 loại phụ kiện này rồi. Không sản xuất tai nghe, củ sạc giúp hãng phải tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi mẫu iPhone bán ra, giúp bảo vệ môi trường. Nhà sản xuất ước tính sẽ giảm được hơn hai triệu tấn khí thải carbon, tương đương loại bỏ khoảng 450.000 xe hơi mỗi năm nếu không cung cấp ra thị trường những phụ kiện này theo máy.

iPhone 12 mới ra mắt sẽ không kèm sạc và tai nghe, Apple cho biết làm thế để 'bảo vệ môi trường' 3


Tai nghe Lightning sẽ không được bán kèm máy.

Theo quy cách đóng gói mới, hộp đựng iPhone 12 sẽ nhỏ hơn đáng kể so với các thế hệ trước, giúp đơn vị vận chuyển có thể chứa nhiều hơn tới 70% lượng máy.

iPhone 12 mới ra mắt sẽ không kèm sạc và tai nghe, Apple cho biết làm thế để 'bảo vệ môi trường' 4

Hộp đựng iPhone mới nhỏ và gọn hơn.

Với những người mua iPhone mới trong năm nay mà không còn hai phụ kiện trên, họ sẽ phải mua củ sạc với đầu ra USB-C giá 19 USD, tai nghe có dây loại rẻ nhất kết nối qua cổng Lightning cũng có giá 19 USD.

iPhone 12 mới ra mắt sẽ không kèm sạc và tai nghe, Apple cho biết làm thế để 'bảo vệ môi trường' 5

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục