iPhone 13 chưa ra đời đã bị nhiều người tẩy chay vì không may mắn

Apple có thể sẽ lên thẳng iPhone 14 sau khi nhiều khách hàng, đặc biệt là nam giới nói rằng họ không muốn chiếc iPhone tiếp theo của mình gắn liền với con số kém may mắn nhất.

Khi cân nhắc các lựa chọn thương hiệu cho lần ra mắt iPhone mới trong năm nay, Apple có thể sẽ cân nhắc đến sự mê tín của người dùng và tránh xa con số 13 khong may mắn. Một cuộc khảo sát do trang web thương mại SellCell thực hiện cho thấy gần 1/5 người được hỏi (18,3%) sẽ từ chối mua điện thoại mới của Apple nếu nó mang tên 'iPhone 13' đơn giản vì họ coi 13 là con số không may mắn. 74% người cho rằng Apple nên chọn một cái tên khác.

Bộ phận nam giới trong cộng đồng mua đồ công nghệ dường như mê tín hơn gấp đôi so với nữ giới. 24,9% nam giới sẽ từ chối mua vì con số 13 trong khi chỉ có 11,7% phụ nữ cảm thấy như vậy.

iPhone 13 chưa ra đời đã bị nhiều người tẩy chay vì không may mắn 1
Nếu không chọn cái tên iPhone 13, Apple còn nhiều lựa chọn thay thế khác như iPhone 12S, iPhone 14 hay iPhone 2021.

Nếu Apple thực sự quyết định không sử dụng tên "iPhone 13" thì sẽ có 3 lựa chọn thay thế chính:

Thứ nhất, họ có thể gọi là "iPhone 12S" như một số người dự đoán. Các phiên bản điện thoại cập nhật đầy đủ và được đặt tên S là truyền thống lâu đời của Apple, có từ thời 3GS cho đến gần đây là iPhone XS. Tuy nhiên, nó có thể khiến những khác hàng tiềm năng thấy thiết bị mới này không phải là một cải tiến lớn so với phiên bản trước. Chỉ có 13% số người được hỏi nói rằng iPhone 12 là cái tên yêu thích của họ.

Giải pháp thứ 2 được 38% người tán thành chính là đặt tên "iPhone 2021". Điều này có thể khiến doanh số ở thời điểm chuyên giao năm thấp hơn do cái tên lúc đó nghe lỗi thời.

Cuối cùng, Apple có thể nhảy vọt lên "iPhone 14", bỏ qua các quy tắc toán học. Lựa chọn này được 7% người được hỏi ủng hộ. Trước đó, iPhone X chính là tiền lệ khi ra đời sau iPhone 8.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Apple có thị trường toàn cầu và chỉ có ít người coi 13 là con số không may mắn. Apple sẽ cần tính toán nhiều yếu tố khi lựa chọn tên gọi cho chiếc điện thoại tiếp theo của mình.

(Theo Macworld)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

iPhone 13

iPhone 13 Pro bản độ hành tinh siêu tinh xảo, giá gần 330 triệu khiến giới công nghệ sửng sốt
iPhone 13 Pro bản độ hành tinh siêu tinh xảo, giá gần 330 triệu khiến giới công nghệ sửng sốt

Mới đây, Caviar – hãng chuyên độ smartphone sang chảnh đã khiến giới công nghệ phát cuồng khi giới thiệu các phiên bản đặc biệt của mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dự kiến sẽ được Apple ra mắt vào cuối năm nay.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục