iPhone 5s được hỗ trợ cập nhật iOS nhiều nhất

Trong suốt 6 năm trước khi bị 'khai tử', iPhone 5s được xem là sản phẩm được hỗ trợ nâng cấp nền tảng lâu nhất.

Trong suốt 6 năm trước khi bị 'khai tử', iPhone 5s được xem là sản phẩm được hỗ trợ nâng cấp nền tảng lâu nhất.

Tờ iMore đưa tin cho hay theo như thống kê của Statista, tất cả iPhone của Apple đều nhận được ít nhất 3 bản cập nhật lớn của iOS trước khi bị chính thức 'khai tử' vào năm 2018.

Riêng đối với các mẫu mới như  iPhone 6s/6s Plus ra mắt 2015 trở về sau vẫn tiếp tục được nâng cấp, chạy thử iOS 13.

iPhone 5s được hỗ trợ cập nhật iOS nhiều nhất 1

iPhone được cập nhật phiên bản iOS lớn theo thời gian. Nguồn: Statista

Những số liệu cho thấy, hai model đời đầu là iPhone 2G và iPhone 3G chỉ nhận được ba phiên bản iOS lớn, tiếp đó là iPhone 3GS và iPhone 4 với bốn phiên bản.

Kể từ  iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 6/6 Plus, Apple đã đều đặn cho phép người dùng nâng cấp 5 năm liên tục trước khi loại bỏ khỏi danh sách hỗ trợ. Riêng iPhone 5s có tới 6 lần, nhưng mẫu iPhone 5c "giá rẻ" chỉ có 4 lần trước khi ngừng vào 2013, với iOS 10.

iPhone 5s được hỗ trợ cập nhật iOS nhiều nhất 2

iPhone 5s được xem là sản phẩm hỗ trợ nâng cấp nền tảng nhiều nhất. Ảnh: Internet

Sau khi sản phẩm iPhone 4s (2011) ra đời, Apple cam kết mỗi iPhone đều sẽ nhận được ít nhất 5 bản cập nhật trước khi bị loại khỏi danh sách hỗ trợ.

Hiện phía Mỹ đã triển khai phiên bản beta (thử nghiệm) của iOS 13 trên các mẫu smartphone đời mới của mình, từ iPhone 6s/6s Plus, trước khi ra mắt đại trà cho người dùng vào tháng 9 tới.
Hệ điều hành iOS được đánh giá là một trong những điểm hấp dẫn nhất trên điện thoại của Apple, bên cạnh thiết kế, camera và phần cứng.

Trong bản báo cáo của Statista, tính đến tháng 5/2019, iOS 12 đã có mặt trên 87% iPhone, trong khi phiên bản Android 9 Pie mới nhất của Google chỉ mới được cài đặt trong 10,4% thiết bị.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục