IS ép phụ nữ tránh thai để duy trì nguồn cung nô lệ tình dục

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS hiện đang sử dụng nhiều hình thức ngừa thai để duy trì nguồn cung nô lệ tình dục.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS hiện đang sử dụng nhiều hình thức ngừa thai để duy trì nguồn cung nô lệ tình dục.

Tờ New York Times đã tiến hành phỏng vấn hơn 30 phụ nữ Yazidi trốn thoát khỏi IS và thu được kết luận này. Theo đó, IS đã sử dụng "các biện pháp tránh thai theo đường uống và đường tiêm, đôi khi là cả 2" để đảm bảo những người phụ nữ không mang thai và có thể "phục vụ" được các chiến binh của chúng.

"Có ít nhất 1 trường hợp, 1 phụ nữ đã bị ép pháp thai để sẵn sàng quan hệ, những người khác cũng bị ép phải làm vậy", tờ báo viết.

IS ép phụ nữ tránh thai để duy trì nguồn cung nô lệ tình dục 1

Nô lệ tình dục IS bị rao bán như hàng ngoài chợ. Ảnh: Anadolu

Các chiến binh IS xem người Yazidi là "những kẻ tôn thờ quỷ". Đức tin của người Yazidi gồm có Kito giáo, đạo thờ lửa Zoroastrianism và Hồi giáo. Hầu hết người Yazidi, khoảng nửa triệu người, vẫn đang di dời tới các trại bên trong các khu tự trị ở phía bắc Iraq được biết đến với tên gọi Kurdistan.

Cho tới cuối năm ngoái, khoảng 5.000 đàn ông và phụ nữ Yazidi đã bị các chiến binh bắt trong mùa hè năm 2014. Trong số đó có khoảng 2.000 người đã tìm các trốn thoát hoặc bị buôn lậu ra khỏi nơi mà IS kiểm soát, các nhà hoạt động cho biết.

Tờ New York Times dẫn lời một bác sĩ phụ khoa, người tiến hành kiểm tra cho biết trong số hơn 700 phụ nữ Yazidi bị hiếp dâm thì chỉ có 5% có thai trong thời gian họ bị bắt làm nô lệ.

Tiến sĩ Nezar Ismet Taib, người đứng đầu cơ quan Y tế ở Dohuk cho biết con số này thấp hơn rất nhiều so với dự kiến.

Liên hợp quốc và các nhóm nhân quyền đã cáo buộc IS bắt cóc và hãm hiếp một cách có hệ thống hàng nghìn phụ nữ, bé gái ở độ tuổi 12. Nhiều người trong số họ bị đem ra làm phần thưởng hoặc bán làm nô lệ tình dục cho các chiến binh.

Không hề muốn che giấu thực tế, IS tỏ ra tự hào về điều này và đã thành lập một bộ phận "chiến lợi phẩm chiến tranh" để quản lý nô lệ.

[mecloud]AJGLyoe3Jy[/mecloud]

Bảo Linh (Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục