IS ráo riết săn lùng góa phụ chuyên chặt đầu khủng bố

Người phụ nữ 39 tuổi này đã dẫn đầu một nhóm vũ trang chuyên chặt đầu, thiêu xác các phần tử nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Người phụ nữ 39 tuổi này đã dẫn đầu một nhóm vũ trang chuyên chặt đầu, thiêu xác các phần tử nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

[mecloud] GIA733GQJM[/mecloud]

Tờ Dailymail đưa tin Wahida Mohamed Al-Jumaily đã phải chịu nỗi đau mất đi nhiều người thân, trong đó có chồng, cha và 3 người em vì khủng bố IS.

Người phụ nữ 39 tuổi này đã quyết định gia nhập hàng ngũ dân quân diệt khủng bố để trả thù cho những người thân yêu.

Bà Wahida tên thật là Um Hanadi, cầm đầu một nhóm vũ trang 70 người tại Shirqat, cách Mosul khoảng 80 km về phía nam, chuyên làm nhiệm vụ "chặt đầu và nấu chín khủng bố IS".

"Bà nội trợ" người Iraq này đã chặt vài cái đầu và "làm thịt" các phần tử khủng bố theo đúng nghĩa đen. Chính vì thế mà bà đang trở thành mục tiêu bị IS săn lùng ráo riết.

Sau nhiều lần bị IS truy sát, cơ thể bà Wahida phải chịu nhiều thương tích. Trả lời phỏng vấn CNN, bà chia sẻ: "Điều đó không ngăn được tôi chiến đấu chống lại khủng bố. Tôi vẫn sẽ chiến đấu chống lại chúng".

Người phụ nữ này có 2 cô con gái đang ở độ tuổi 20 và 22. Cả hai đều được huấn luyện và sẵn sàng tham gia chiến đấu chống IS.

Wahida từng bị cài bom trong nhà vào những năm 2006, 2009 và 2010, bị IS ám sát hụt vào năm 2013, 2014.

Tướng Jamaa Anad, chỉ huy các lực lượng mặt đất tại tỉnh Salahuddin, Iraq cho biết quân đội nước này đã cung cấp cho "bà nội trợ" này các loại vũ khí để duy trì cuộc chiến chống khủng bố.

Xem thêm:

[mecloud]qw7soOSVdR[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục