Jack Ma lại mất trăm tỷ trong vòng một ngày

Ông chủ của tập đoàn Alibaba, Jack Ma lại vừa bị  mất 752 triệu USD trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 12/8 vừa qua.

Ông chủ của tập đoàn Alibaba, Jack Ma lại vừa bị  mất 752 triệu USD trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 12/8 vừa qua.

Giá trị tài sản của tỷ phú người Trung Quốc, Jack Ma, đã giảm 2,4%, tương đương giảm đi 752 triệu USD chỉ trong một ngày. Sự sụt giảm này khiến cho tổng tải sản mà  ông chủ Alibaba  sở hữu chỉ còn 31,2 tỷ USD.

Jack Ma lại mất trăm tỷ trong vòng một ngày 1

Jack Ma lại mất chục tỷ trong vòng một ngày

Nguyên nhân của sự sụt giảm là do giá cổ phiếu của Alibaba sụt giảm nghiêm trọng. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/8, cổ phiếu Alibaba giảm 5,1%, ở mức 73,38 USD/cổ phiếu trên sàn New York. Sự sụt giảm này khiến giá cổ phiếu của Alibaba Group giảm xuống mức thấp nhất,  kể từ khi trở thành công ty đại chúng vào hồi tháng 9 năm ngoái.

Doanh thu của Alibaba trong quý II cũng có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong giai đoạn 3 năm gần đây. Chỉ đạt tăng 28%, đạt mức 20,2 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 3,2 tỷ USD,  

Sự sụt giảm doanh thu được cho là do nền kinh tế nước này có dấu hiệu chững lại, thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc, cộng thêm với tình hình kinh doanh địa ốc đang trở nên ế ẩm. Tính từ đầu năm trở lại đây, giá trị của thương hiệu này cũng đã giảm tổng cộng 71 tỷ USD.

Vận đen của Jack Ma vẫn chưa kết thúc, khi một loạt những cáo buộc liên quan tới hàng giả nhắm vào ông trùm thương mại điện tử Trung Quốc này xuất hiện liên tiếp. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh cũng như hình ảnh của vị tỷ phú trong con mắt dư luận Trung Quốc và thế giới.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Jack Ma

Soái ca công nghệ khiến đế chế của tỷ phú Jack Ma phải run rẩy
Soái ca công nghệ khiến đế chế của tỷ phú Jack Ma phải run rẩy

Mới đây, thông tin sàn thương mại điện tử Pinduoduo của một chàng trai tài năng giàu có đã chính thức tuyên bố vượt mặt Alibaba về lượng người dùng khiến giới tài chính Trung Quốc không khỏi xôn xao.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục