Jung Joon Young sẽ phải đối diện mức án nào sau bê bối tình dục chấn động Hàn Quốc?

Mặc dù đã thừa nhận hành vi đồi bại và gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân cũng như người hâm mộ, nhưng bản án mà Jung Joon Young phải đối diện có lẽ sẽ lớn hơn nhiều những gì mà ca sĩ này đang phải nhận.

Ngay khi bị cáo buộc và bắt giữ tại Hàn Quốc, Jung Joon Young đã thừa nhận mọi tội lỗi của mình. Trong bức tâm thư được gửi đi vào đêm qua 12/3, nam ca sĩ đã thừa nhận và gửi lời xin lỗi đến toàn bộ các nạn nhân cũng như người hâm mộ.

Dư luận hết sức phẫn nộ khi sự việc được phanh phui. Tuy nhiên, đây không phải là những gì mà nam ca sĩ này phải gánh chịu. Dư luận hiện vẫn đang tò mò rằng liệu Jung Joon Young sẽ phải đối diện với mức án như thế nào nếu chính thức bị kết tội.

Tờ Guardian và Korean Herald trước đó đã từng công bố thông tin liên quan đến mức phạt cho tội phạm có hành vi quay lén và chụp lén nạn nhân tại Hàn Quốc.

Jung Joon Young sẽ phải đối diện mức án nào sau bê bối tình dục chấn động Hàn Quốc? 1

Jung Joon Young sẽ đối diện với mức án 50 năm tù nếu bị kết tội sau bê bối tình dục chấn động Hàn Quốc. Ảnh internet

Cụ thể, theo điều 13 trong Đạo luật về các trường hợp liên quan đến trừng phạt các tội phạm mại dâm, "một người sử dụng máy ảnh hay các vật dụng có cơ chế tương tự để chụp ảnh cơ thể của nạn nhân, gây ra sự kích thích quan hệ hay tâm lý xấu hổ đi ngược lại với ý muốn của nạn nhân" có thể sẽ phải đối mặt với mức án: phạt tù không quá 5 năm hoặc phạt tiền không quá 10 triệu won (204,5 triệu đồng). Đây là mức án dành cho tội phạm xâm hại 1 nạn nhân.

Căn cứ vào chi tiết tình trạng trang phục của nạn nhân khi bị xâm phạm, nơi diễn ra vụ xâm phạm, hướng camera và phần cơ thể bị chụp lại của nạn nhân mà tòa án sẽ đưa ra mức án cuối cùng đối với bị cáo.

Đối với trường hợp của nam ca sĩ Jung Joon Young, hàng loạt những tin nhắn với những từ kích động, vô văn hóa đã được ghi lại cùng gần 10 clip đã được công bố, ngoài ra 10 nạn nhân đã trình báo với cảnh sát về việc họ bị nam ca sĩ quay lén.

Do đó, với những bằng chứng này cũng như chính Jung Joon Young thừa nhận, nam ca sĩ có thể sẽ đối diện với mức án nặng nhất lên đến 50 năm tù hoặc bị phạt 100 triệu won (2 tỉ đồng).

Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng của vụ án cũng như quyết định thẩm phán sẽ căn cứ vào nhiều tình tiết, các yếu tố liên quan xoay quanh vụ án.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục