Kẻ cuồng ghen, giết người yêu tại quán cơm nhận mức án tử hình

(Tinmoi.vn) Thấy người yêu chạy vào quán cơm để trốn mình, Khuyến đuổi theo chém nhiều nhát làm người yêu tử vong tại chỗ.

 

 

(Tinmoi.vn) Thấy người yêu chạy vào quán cơm để trốn mình, Khuyến đuổi theo chém nhiều nhát làm người yêu tử vong tại chỗ.

Ngày 26-8, TAND TP HCM xử lưu động tại quận Bình Thạnh đã tuyên phạt Đặng Văn Khuyến (SN 1985, quê tỉnh Thừa Thiên-Huế) mức án tử hình về tội “Giết người”.

Kẻ cuồng ghen, giết người yêu tại quán cơm nhận mức án tử hình 5

Khuyến trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Khuyến và chị Lê Thị Thúy Hằng (SN 1989, quê Quảng Nam) có mối quan hệ tình cảm yêu đương từ cuối năm 2007. Hai năm sau đó, do Khuyến ghen tuông nên nhiều lần đánh, hăm dọa sẽ tạt axit và giết chết người yêu nếu vẫn còn qua lại với người con trai khác.

Quá sợ hãi nên tháng 2-2011, chị Hằng chuyển chỗ ở và đến thuê phòng trọ tại phường 25, quận Bình Thạnh, nhưng Khuyến vẫn tìm đến quấy rối, cắt quần áo và đập phá đồ đạc, đồng thời hăm dọa đốt phòng trọ.

Kẻ cuồng ghen, giết người yêu tại quán cơm nhận mức án tử hình 6

Hai người thân của nạn nhân.

Mặc dù chị Hằng đã tìm cách tránh mặt, cắt đứt mối quan hệ nhưng vào tháng 2-2013 Khuyến vẫn tiếp tục tìm đến nơi ở mới để dọa đánh, giết và đưa những hình ảnh nhạy cảm của chị lên trang facebook cá nhân.

Do bị khủng bố qua điện thoại và bị Khuyến trực tiếp chặn đường đe dọa nên ngày 25-3-3013 chị Hằng gởi đơn tố cáo đến VKSND quận Bình Thạnh kêu cứu.

Kẻ cuồng ghen, giết người yêu tại quán cơm nhận mức án tử hình 7

Cha của nạn nhân đau lòng khi nghe những vết thương trên người con gái.

Khi chị Hằng chuyển nhà trọ, Khuyến không tìm được nên nhờ một đối tượng tên Tuấn (chưa xác định được nhân thân) số tiền 30 triệu đồng nhờ tìm nhưng sau khi nhận tiền Tuấn đã bỏ trốn.

Chiều 13-4-2013, chị Hằng đến công an phường 22, quận Bình Thạnh làm việc theo giấy mời và bị Khuyến theo dõi. Thấy người tình cũ vừa rời khỏi trụ sở công an, Khuyến đuổi theo. Chị Hằng chạy bộ vào quán cơm trên đường Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh để trốn nhưng Khuyến vẫn truy sát, rút dao chém liên tục vào người khiến chị Hằng chết tại chỗ. Sau khi giết người, Khuyến lên xe tẩu thoát rồi ra đầu thú ngay hôm sau.

Đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa và HĐXX đồng thuận hành vi của Khuyến là mất nhân tính, côn đồ và coi thường pháp luật nên tuyên tử hình.

Trang Lê (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục