Kẻ giết bạn, cướp tiền rồi đốt xác phi tang bị tử hình

Thiếu tiền trả nợ nên Minh rủ bạn thân đi hát karaoke, sau đó đâm chết người này rồi mua xăng tưới lên đốt xác phi tang. Vụ án gây xôn xao dư luận miền Tây.

Thiếu tiền trả nợ nên Minh rủ bạn thân đi hát karaoke, sau đó đâm chết người này rồi mua xăng tưới lên đốt xác phi tang. Vụ án gây xôn xao dư luận miền Tây.

Ngày 16-9, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp CA tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các cơ quan chức năng di lý Trần Ngọc Minh (22 tuổi, ngụ phường 5, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) từ Trại giam tỉnh Bạc Liêu lên Trại giam tỉnh Bình Dương để thi hành án tử hình về hai tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, do thiếu tiền trả nợ, lại biết Trần Thiện Thanh (ở đường Cao Văn Lầu, TP Bạc Liêu) có nhiều tài sản nên Minh nảy sinh ý định giết chết người bạn này.

Chiều 4-10-2011, Minh gọi điện rủ Thanh đi hát karaoke. Đến 18g30, Minh kêu Thanh chở vào khu dân cư gần đó thuộc khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu.

Kẻ giết bạn, cướp tiền rồi đốt xác phi tang bị tử hình 5

Phiên tòa xét xử thanh niên giết bạn, phi tang xác.

Khi đến đoạn đường vắng, Minh kêu Thanh cho xuống xe để đi vệ sinh rồi bất ngờ dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người nạn nhân cho đến chết.

Lấy được ví tiền, hung thủ nhặt bao nylon ở bãi rác gần đó trùm đầu nạn nhân rồi đi mua xăng quay lại đốt xác. Sáng hôm sau, Minh bán xe của Thanh được 19 triệu đồng, trả nợ 2,5 triệu, còn lại gửi bạn gái giữ thì bị bắt. Hai năm trước, sinh viên 22 tuổi này bị TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản. Sau đó TAND Tối cao bác kháng cáo, tuyên y án tử hình và Chủ tịch nước bác đơn xin ân xá của Minh. Sau đó Hội đồng thi hành án tử hình đối với phạm nhân này được thành lập.

Thế nhưng, ngày 20-10-2013 và 28-10-2013, Minh và cha là ông Trần Văn Năng (ngụ TP Bạc Liêu) gửi đơn tố giác anh của người yêu Minh là đồng phạm chủ mưu với Minh trong vụ án.

Theo đơn, do biết Minh có quan hệ đồng tính với Thanh, anh của người yêu ép Minh giết người cướp tài sản, nếu không sẽ công khai chuyện đồng tính.

Mới đây, VKSNS tỉnh Bạc Liêu xác định Minh và ông Năng tố giác thiếu căn cứ, người bị Minh tố giác không liên quan đến vụ án.

Thu Trang

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục