Tin mới

Kẻ giết bạn gái trong nhà nghỉ che dấu tội ác như thế nào?

Thứ hai, 15/09/2014, 09:34 (GMT+7)

Đã giết bạn gái ngay trong ngày đầu tiên ở nhà Nghỉ, Phan đã khéo léo che dấu tội ác của mình khi chỉ nhà nghỉ thắc mắc.

Đã giết bạn gái ngay trong ngày đầu tiên ở nhà Nghỉ, Phan đã khéo léo che dấu tội ác của mình khi chỉ nhà nghỉ thắc mắc.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 11/9, Đoàn Văn Phan (SN 1977, trú tại thôn Hoàng Kênh, xã Trung Kênh, huyện Lương Tài) - hung thủ sát hại bạn gái là chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1977, trú xã Lâm Thao, huyện Lương Tài) tại nhà nghỉ Hoàng Việt trên địa bàn huyện Lương Tài đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ.

Điều bất thường đầu tiên xuất phát từ việc chủ nhà nghỉ thấy 2 vị khách quen là Phan cùng bạn gái đến thuê phòng nhưng hai ngày liền không thấy nạn nhân ra khỏi phòng.

Thấy vậy, chủ nhà nghỉ đã có lần hỏi Phan trong một lần hắn đi mua đồ ăn về: “Sao không thấy cô Tuyết xuống dưới này (quầy lễ tân) uống nước, với lại cho thoáng mà ở mãi trong phòng thế?”. Lúc này Phan khéo léo nói tránh: “Cô ấy ngại, xuống đây sợ mọi người biết chuyện sẽ không hay”.

 “Sự giải thích khôn ngoan nhằm che giấu tội ác của Phan rất đúng ngữ cảnh với tình hình của 2 người lúc bấy giờ. Vì Phan và nạn nhân là người địa phương, nhà cách khu vực nhà nghỉ không xa, lại có quan hệ tình cảm với nhau ở độ tuổi không còn trẻ nữa. Nó có thể hiểu là mối quan hệ lén lút nên chủ nhà nghỉ hoàn toàn không nghi ngờ gì…”, một cán bộ điều tra phân tích.

Những ngày sau đó, các buổi trưa và tối, Phan vẫn đều đặn mua đồ ăn (bún, chân gà nướng) và xuống mượn bát đũa, mua đồ uống (bia, nước ngọt), rồi mang theo 2 hộp bánh về nhà nghỉ như không có chuyện gì xảy ra. Thậm chí, có lần chủ nhà nghỉ đã đề nghị với Phan lên thay ga giường hay chuyển sang một phòng khác cho mát hơn (vì phòng này có cửa kính, buổi chiều nắng rọi vào) nhưng đối tượng đều tìm cách từ chối một cách khéo léo.

Kẻ giết bạn gái trong nhà nghỉ che dấu tội ác như thế nào? 5

Hung thủ bị bắt.

Đến ngày thứ tư,10/9, sau khi điện thoại bằng di động cho Phan không được, chủ nhà nghỉ đã nhiều lần gọi vào điện thoại bàn nội bộ của nhà nghỉ nhưng đầu dây bên kia đều báo máy bận. Thấy vậy, vợ chủ nhà nghỉ đã lên phòng 201 của Phan cùng bạn gái thuê trọ. Khi định gõ cửa phòng, bà chủ nhà nghỉ phát hiện mùi hôi thối nồng nặc từ bên trong bốc ra.

Ngay sau đó, bà chủ nhà nghỉ Hoàng Việt đã gọi chồng mình đi lấy chìa khóa "sơ cua" để vào bên trong kiểm tra. Tại đây, hình ảnh kinh hoàng đập ngay vào mắt họ là thi thể người phụ nữ được trùm chăn bên trên đang trong giai đoạn phân hủy mạnh.

Về chi tiết vì sao không thể gọi bằng điện bàn lên phòng được công an khám nghiệm hiện trường xác định do chiếc điện thoại bàn đã được Phan để ra ngoài (dạng kênh máy).

Về tình tiết Phan chỉ về phòng vào ban ngày, không ngủ lại qua đêm với bạn gái, một cán bộ công an nhận định: “Tất cả các buổi tối thuê trọ, theo khai nhận của chủ nhà nghỉ, Phan không hề ở lại qua đêm, chỉ về chốc lát rồi lại đi ngay. Điều này có thể khẳng định, Phan đã giết nạn nhân ngay từ hôm 6/9, ngày đầu tiên 2 người đến đó thuê phòng nghỉ.

Sau đó, rất có thể hung thủ đã có ý định phi tang xác nạn nhân đi nơi khác. Những lần về nhà nghỉ chỉ là cái vỏ bọc và là cách hung thủ đến để nghe ngóng tình hình để chờ thời cơ, nhưng hắn đã không có cơ hội thực hiện điều đó. Nếu như hắn thực hiện được điều này thì sẽ rất khó khăn cho quá trình điều tra, phá án”.

Một chi tiết đáng chú ý khác, khi cơ quan công an vào khám nghiệm hiện trường (ở thời điểm chưa bắt được hung thủ), có một điều làm cho các điều tra viên thấy khá lạ kỳ ở chỗ: 2 hộp bánh mà Phan mang về trước đó ở trên chiếc bàn bên cạnh thi thể nạn nhân được sắp xếp rất giống với cách mọi người sắp bàn thờ. Không những thế, mũi trinh sát của cơ quan công an về nhà riêng của Phan cũng ghi nhận được chiếc Chứng minh nhân dân của chị Tuyết được để nghiêng giống như ảnh thờ tại một chiếc kệ ở nơi cửa sổ...

Trước lúc bị bắt, Đoàn Văn Phan còn manh động dọa lực lượng công an sẽ cho nổ mìn để ra yêu sách về thắp hương cho bạn gái, sau đó hắn sẽ tự vẫn...

Theo khám nghiệm pháp y ban đầu, nạn nhân Nguyễn Thị Tuyết có nhiều vết thương trên vùng đầu được xác định không phải là vật sắc nhọn gây ra. Ở cổ nạn nhân có một số vết bầm tím. Theo lời khai của Phan, y đã dùng ghế đập vào đầu nạn nhân, sau đó dùng tay bóp cổ bạn gái mà hắn vẫn gọi bằng “vợ” cho đến khi tắt thở.

Trang Lê/ Theo Người đưa tin

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news