Kẻ giết người khiến ông Nén ngồi tù oan khai nhận hành vi phạm tội

Tại phần xét hỏi, Nguyễn Thọ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Anh ta cho rằng không có ý định giết bà Bông và đến sáng hôm sau mới hay tin nạn nhân chết.

Tại phần xét hỏi, Nguyễn Thọ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Anh ta cho rằng không có ý định giết bà Bông và đến sáng hôm sau mới hay tin nạn nhân chết.

[mecloud]Doz9mqaYOX[/mecloud]

Video: Vietnamnet

Sáng 26/8, TAND tỉnh Bình Thuận đã đưa Nguyễn Thọ (40 tuổi) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người và Cướp tài sản. Thọ bị cáo buộc đã giết bà Lê Thị Bông ở cùng thôn để cướp nhẫn vàng khiến ông Huỳnh Văn Nén ngồi tù oan gần 17 năm.

Theo thông tin trên báo Vnexpress, tại phần xét hỏi, Nguyễn Thọ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Anh ta cho rằng không có ý định giết bà Bông và đến sáng hôm sau mới hay tin nạn nhân chết.

"Việc ý định giật dây chuyền con gái bà Bông cũng như vào nhà trộm đầu video đều từ Hồ Thanh Việt. Tuy nhiên khi cả hai xuống nhà dưới tìm đồ cạy tủ thì bà Bông phát hiện, la lên. Bị cáo sợ bị lộ hàng xóm biết nên chỉ bịt miệng bà Bông. Nhưng trong quá trình giằng co, bị cáo có dùng dây siết cổ bà Bông. Khi cả hai bỏ chạy thì bà ấy vẫn còn sống" - Vnexpress dẫn lời Thọ khai.

Kẻ giết người khiến ông Nén ngồi tù oan khai nhận hành vi phạm tội 1

Bị cáo Nguyễn Thọ tại tòa - Ảnh: Người lao động

Nói về quá trình chạy trốn, Thọ khai nhận đã bôn ba nhiều tỉnh thành, kể cả qua Campuchia với nhiều tên tuổi khác. Đến tháng 10/2015, khi chạy xe máy, anh ta bị CSGT tỉnh Đồng Tháp giữ lại nhưng không có giấy tờ tùy thân. "Khi bắt, tôi suy nghĩ sự thật cuộc sống giờ quá khó khăn nên luôn tiện đầu thú luôn", Thọ nói.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Dân trí, phiên tòa xét xử Nguyễn Thọ bị truy tố về các tội “giết người”, “cướp tài sản”, sáng nay bị muộn hơn 2 tiếng so với kế hoạch do nhân chứng, không nhận được giấy triệu tập của TAND tỉnh Bình Thuận. Công an hỗ trợ tư pháp phải đưa xe đặc dụng vào Hàm Tân đưa nhân chứng ra Phan Thiết Tham dự phiên tòa.

Kẻ giết người khiến ông Nén ngồi tù oan khai nhận hành vi phạm tội 2

Khung cảnh tại phiên tòa - Ảnh: NĐT

Sau phần công bố cáo trạng của đại diện VKS, tòa bước vào phần thẩm vấn. Thọ khai vanh vách giống như cáo trạng, mô tả mình cùng Hồ Thanh Việt đột nhập vào nhà bà Bông, dùng dây siết cổ nạn nhân, cướp chỉ vàng rồi cả hai thoát thân.

Chủ tọa phiên tòa tập trung thẩm vấn cách cắt dây ngoài giếng để chuẩn bị gây án. Đây là một trong những mấu chốt của vụ án bởi có 2 sợi dây và 2 con dao tại hiện trường. Thọ khai việc cắt dây là do Việt thực hiện, mình chỉ đứng chờ.

Cuối buổi làm việc sáng nay, đại diện gia đình bị hại gào khóc trước lời khai của bị cáo Thọ. Gia đình bị hại cho rằng họ quá đau lòng trước cái chết của mẹ mình rồi, sau bao thời gian họ không muốn nhắc lại sự việc này nữa.

Xem thêm video:

[mecloud]MT8VWO1uv5[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục