Kẻ hành hạ bé trai 14 tuổi trong khách sạn đã lẩn trốn thế nào?

Sau 10 ngày lẩn trốn, nghi can Nguyễn Thanh Sơn - liên quan đến vụ “hành hạ” bé trai 14 tuổi trong khách sạn đã bị bắt giữ. Bước đầu, Sơn khai có dùng tay đánh Tú đến thương tích.

 

 

Sau 10 ngày lẩn trốn, nghi can Nguyễn Thanh Sơn - liên quan đến vụ “hành hạ” bé trai 14 tuổi trong khách sạn đã bị bắt giữ. Bước đầu, Sơn khai có dùng tay đánh Tú đến thương tích.

Gần 10 ngày “lùng sục” truy bắt hung thủ

Xuất phát từ việc ngày 16/9/2014, nhân viên khách sạn Hoàng Anh 1 (đóng tại xã Nghi Phú, TP Vinh) phát hiện 1 bé trai bị nhốt trong phòng của khách sạn này với nhiều vết thương tích trên người, cơ quan công an đã tích cực nhập cuộc để điều tra.

Nạn nhân được xác định là cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, trú tại xã Nghi Phú - TP Vinh), con của vợ chồng an Nguyễn Văn Sỹ (46 tuổi) và chị Trần Thị Giang. Nghi can bắt nhốt cháu Tú trong khách sạn là Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) - người hàng xóm thuê trọ gần nhà gia đình nạn nhân.

Theo anh Sỹ (bố nạn nhân Tú) cho hay, trước đó 1 tháng, ngày 16/8 vừa qua, Sơn đã đưa cháu Tú đi chơi. Vì trước đó Sơn đã nhiều lần đưa Tú đi khách sạn chơi nên gia đình cũng không lo lắng lắm. Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua, thấy Sơn vẫn chưa đưa Tú về nên gia đình gặng hỏi thì Sơn chỉ trả lời Tú vẫn khỏe và béo lên.

Đến ngày 14/9, thấy Sơn về chuyển phòng trọ mà không thấy đưa Tú về, gia đình gặng hỏi thì Sơn lẩn trốn. Chiều 16/9, Sơn nhắn tin về cho gia đình thông báo đến khách sạn Hoàng Anh 1 gần nhà để đón Tú đua đi viện cấp cứu. Lúc này, gia đình đến nơi thì phía khách sạn và công an đã đưa cháu Tú đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng trên người có nhiều vết thương. Vùng sinh môn lở loét, dương vật thâm bầm.

Nhận được tin báo về vụ việc, công an TP Vinh lập tức có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ. Ngày 17/9, công an TP Vinh đã ra quyết định bắt khẩn cấp Sơn về hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, manh mối về Sơn rất ít khiến công tác điều tra, truy bắt gặp khó khăn.

Kẻ hành hạ bé trai 14 tuổi trong khách sạn đã lẩn trốn thế nào? 5

Cháu Tú đang được điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa Nghệ An với nhiều thương tích, lở loét hậu môn, thâm bầm dương vật và trầy xước trên cơ thể.

Theo Thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng công an TP Vinh (Nghệ An), Sơn đã có gia đình và 2 con nhưng đã li dị vợ. Mối quan hệ của Sơn rất ít và Sơn ở trọ tại xã Nghi Phú đã 2 năm nay nên khiến việc điều tra khó khăn hơn. Mọi manh mối về nghi phạm Sơn chỉ được hình dung qua lời kể từ phía gia đình bị hại là người mặt tròn, thấp, da trắng và hơi béo.

Nhiều ngày vào cuộc điều tra nhưng thông tin có được về Sơn cũng rất ít. Các lực lượng phải tung đi nhiều phía để xác minh tung tích của Sơn. Đêm 22/9, tin mật báo về cho hay, Sơn đang lẩn trốn tại phường Lê Lợi. Lập tức, một tổ công tác được tung ra đến xác minh, đón lõng nhằm bắt Sơn đến 2h sáng, tuy nhiên thông tin này lại không chính xác.

Một tuần trôi qua, việc điều tra về vụ án gần như đi vào ngõ cụt thì bất ngờ cơ quan điều tra nhận được một tin tức quý giá. Phía gia đình nạn nhân cho biết, Sơn đã nhắn tin về số máy điện thoại của chị Giang và chối việc mình đánh cháu Tú. Ngỡ rằng từ số điện thoại Sơn nhắn về thì có thể xác minh được vị trí nơi người này đang lẩn trốn. Tuy nhiên, sau khi nhắn tin cho gia đình bị hại, Sơn đã thay đổi số điện thoại.

Kẻ hành hạ bé trai 14 tuổi trong khách sạn đã lẩn trốn thế nào? 6

Hung thủ thừa nhận đánh đập cháu bé.

Chiều 25/9, từ nguồn tin mật báo về Sơn đang có mặt tại phường Bến Thủy (TP Vinh). Lập tức, 1 tổ công tác được cử xuống xác mình đồng thời triển khai phương án phục bắt khi có thể. Khoảng 16h10 cùng ngày, khi thấy Sơn bước xuống từ trên 1 chiếc taxi, lập tức các chiến sĩ ụp đến khống chế bắt giữ. Do bất ngờ nên Sơn không thể chống cự.

 “Lúc bị bắt, người Sơn có biểu hiện có dùng chất ma túy đá. Khi bị bắt, trên người Sơn không có vũ khí và không chống cự vì bất ngờ. Ngay sau đó, Sơn được đưa về nhà tạm giữ để đấu tranh lấy lời khai làm rõ”, Thượng tá Thắng cho hay.

Nghi can thừa nhận dùng tay đánh cháu Tú

Sau khi bị bắt, Nguyễn Thanh Sơn được cảnh sát đưa về nhà tạm giữ để đấu tranh lấy lời khai làm rõ vụ án. Lúc này, do Sơn có biểu hiện sử dụng ma túy đá, người không được tỉnh táo khiến việc lấy lời khai khó khăn. Bước đầu, Sơn khai nhận đã dùng tay đánh đập cháu Tú dẫn đến nhiều vết thương trên người.

Theo Thượng tá Thắng, việc điều tra vụ án này gặp nhiều khó khăn, bởi phía cơ quan điều tra chỉ mới lấy được lời khai từ 1 phía nghi can. Phía người bị hại bị câm bẩm sinh nên không thể khai và do không được học qua lớp khuyết tật nên việc ra hiệu bằng cử chỉ cũng không được. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đang tìm cách để có thể lấy lời khai từ phía bị hại, củng cố hồ sơ để kết tội đối tượng 1 cách chính xác nhất.

 “Sau khi bắt Sơn, công an đã lấy lời khai nhưng vì Sơn có biểu hiện có chất ma túy trong người nên không tỉnh táo. Bước đầu, Sơn khai có dùng tay đánh cháu Tú, còn đánh bao nhiêu cái hay đánh như thế nào thì công an đang tiếp tục đấu tranh để làm rõ. Vụ việc này rất khó khăn vì hiện tại chỉ lấy được lời khai 1 phía. Phía bị hại không nói được nên rất khó khăn trong quá trình điều tra. Hiện chúng tôi đang cho người tiếp tục đấu tranh để lấy lời khai từ phía nghi phạm Sơn”, Thượng tá Thắng nói.

Hiện tại công an đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai để điều tra làm rõ những hành vi đánh đập cháu Tú của Nguyễn Thanh Sơn.

Theo Đại Lộ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục