Kẻ mất mạng, người đi tù vì cây dừa trước ngõ

Nhiều lần yêu cầu người hàng xóm cũng là họ hàng chặt cây dừa trước ngõ nhà mình không được, Tuấn đã vác dao sang nhà đánh chém, đập phá tài sản nhà này. Trong lúc đánh chém loạn xạ, hắn bị vợ chồng chủ nhân cây dừa đánh trả tử vong.

(Tinmoi.vn) Nhiều lần yêu cầu người hàng xóm cũng là họ hàng chặt cây dừa trước ngõ nhà mình không được, Tuấn đã vác dao sang nhà đánh chém, đập phá tài sản nhà này. Trong lúc đánh chém loạn xạ, hắn bị vợ chồng chủ nhân cây dừa đánh trả tử vong.

Chiều 2/6, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt Mai Xuân Hùng (40 tuổi, trú xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia) mức án 30 tháng tù giam về hành vi Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Cùng tội danh này, bị cáo Dương Thị Phương (29 tuổi, vợ Hùng) bị phạt 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, Mai Xuân Tuấn (SN 1966, thôn Thượng Bắc, xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia- Thanh Hóa) là người nghiện ma túy, có quan hệ họ hàng với gia đình Mai Huy Hùng (SN 1974) và cũng là hàng xóm ở cạnh nhau.

Trên phần đất nhà Hùng có một cây dừa trồng ngay trước ngõ nhà Tuấn. Tuấn nhiều lần yêu cầu Hùng chặt đi nhưng Hùng nấn ná vì nói chưa xây được bờ rào.

Chiều ngày 1/1/2014, gia đình Hùng tổ chức liên hoan hồi công thợ tại nhà riêng. Khoảng 20h30’ cùng ngày, tổ thợ ra về chỉ còn lại một số người anh em ruột ở lại.

Khoảng 30 phút sau, Tuấn sang nhà Hùng mang theo 1 con dao rồi tuyên bố cả nhà im lặng để nói chuyện với Hùng. Tuấn tiến đến chỗ Hùng chửi bới hăm dọa. Hùng nghĩ Tuấn vừa sử dụng ma túy hoặc say rượu nên nói “thôi chú về đi hôm khác bình tĩnh ta nói chuyện”.

Kẻ mất mạng, người đi tù vì cây dừa trước ngõ 5

Bị cáo Mai Huy Hùng và vợ trước vành móng ngựa

Lúc này, Tuấn lấy trong người ra con dao chém về phía Hùng, do Hùng mặc nhiều áo  nên chỉ bị thương tích nhẹ ở lưng. Tuấn tiếp tục vung dao chém nhát thứ 2 nhưng Hùng tránh được. Sau đó, Tuấn đuổi theo Hùng chém loạn xạ cả bàn ghế, đồ đạc. Mọi người có mặt tại nhà Hùng đều van xin Tuấn nhưng Tuấn không tha.

Tuấn tiếp tục chém vào cửa thì con dao tuột khỏi tay văng xuống nền nhà. Lúc này, Dương Thị Phương (SN 1985, vợ Hùng) chạy đến nhặt con dao lên còn Tuấn thì sau khi rơi dao đã chạy ra sân lấy cục bê tông đập phá bàn ghế. Hùng từ trong nhà chạy ra ngoài để trốn, khi chạy đến hè thì Tuấn ném cục bê tông về phía Hùng, Hùng né người để tránh thì bị trượt ngã. Tuấn tiếp tục nhặt cục bê tông lên đánh Hùng thì Phương cầm dao xông lên chém liên tiếp vào đầu và mặt Tuấn. Hùng ngồi dậy dùng thanh sắt đập thêm 2-3 phát nữa vào người Tuấn khiến Tuấn gục ngay tại chỗ. Ngay sau đó, Tuấn được gia đình và hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trên đường đến bệnh viện.

Sau khi gây án, vợ chồng Mai Xuân Hùng, Dương Thị Phương đến Công an huyện Tĩnh Gia đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

 

Trung Kiên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục