Tin mới

Kẻ sát hại bảo vệ vũ trường New Square, cướp gần 500 triệu bị khởi tố

Thứ sáu, 12/12/2014, 11:27 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Cần tiền để trả nợ, Quỳnh đã sát hại bảo vệ vũ trường New Square, sau đó phá két sắt lấy gần 500 triệu đồng.

 

 

Cần tiền để trả nợ, Quỳnh đã sát hại bảo vệ vũ trường New Square, sau đó phá két sắt lấy gần 500 triệu đồng.


Theo tin tức báo VOV, sáng 12/12, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Ngô Văn Quỳnh (SN 1978, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) – đối tượng đã sát hại bảo vệ vũ trường New Square (quận Ba Đình, Hà Nội) - để điều tra về hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Kẻ sát hại bảo vệ vũ trường New Square, cướp gần 500 triệu bị khởi tố 5

Đối tượng Ngô Văn Quỳnh tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan công an, Quỳnh khai, tháng 1/2010 Quỳnh được nhận vào làm nhân viên điều chỉnh âm thanh của vũ trường New Square.

Do không tu chí làm ăn, Quỳnh mang nợ số tiền lên tới 360 triệu đồng và bị chủ nợ thúc ép trả. Trong quá trình làm việc tại vũ trường, gã biết trong két sắt có khá nhiều tiền. Trong khi đó, buổi tối chỉ có một mình ông Quan Chí Đạt ở lại trông coi nên gã đã nảy sinh ý định giết ông Đạt để cướp tài sản.

Để thực hiện ý đồ, ngày 1/12, gã đi mua máy mài  và lưỡi mài và một con dao mang tới giấu vào tủ để đồ của nhân viên trong vũ trường.

Xem thêm Video thi thể người nước ngoài trôi sông Sài Gòn :

Trước khi gây án, Quỳnh xin nghỉ ngày 7/12. Để thực hiện ý đồ, gã mua ớt bột, hạt tiêu rồi nhờ người chở đến vũ trường hộ.

Sau đó, Quỳnh lẻn vào nấp ở cửa thoát hiểm của khu C. Đến 02h50, khi vũ trường nghỉ, gã đã gọi điện cho ông Đạt xin ngủ nhờ.

Vào được bên trong, Quỳnh đi lấy dao, vào phòng quản lý tháo ổ cứng của camera an ninh rồi đập phá. Nghe tiếng động lạ trên tầng 2, ông Đạt lên kiểm tra bị Quỳnh sát hại bởi hàng chục nhát dao, khiến nạn nhân đứt 3 xương sườn, rách tâm thất phải, đứt bao tim.

Kẻ sát hại bảo vệ vũ trường New Square, cướp gần 500 triệu bị khởi tố 6

Tang vật vụ án.

Thấy nạn nhân đã chết, Quỳnh quay lại phòng kế toán dùng máy mài mài két sắt lấy đi hơn 460 triệu đồng.

Trước khi bỏ trốn, kẻ gây án đem giấu con dao tại hiện trường, lấy điện thoại di động của ông Đạt và 3 ổ khóa cửa thoát hiểm nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Trên đường bỏ trốn, tên này vứt ổ cứng camera xuống hồ Thủ Lệ, phi tang điện thoại của hắn và cả nạn nhân xuống sông Kim Ngưu, vứt bỏ áo khoác dính máu ven đường.

Chiều 8/12, Quỳnh đã trả khoản nợ. Số tiền thừa hắn mang về nhà ở Thường Tín cất giấu và ở đây cho đến khi bị bắt.

Thu Phương (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news