Kẻ sát hại người phụ nữ, giấu xác trong vườn điều lãnh án tử

Để có tiền tiêu xài, Biên đã ra tay sát hại nạn nhân rồi giấu xác ở chỗ kín đáo, ít người qua lại trong vườn điều.

Để có tiền tiêu xài, Biên đã ra tay sát hại nạn nhân rồi giấu xác ở chỗ kín đáo, ít người qua lại trong vườn điều.

Ngày 5/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Hà Minh Biên (SN 1992, quê Hải Dương) về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, tháng 5/2014, sau khi chấp hành xong bản án 16 tháng 11 ngày tù do TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”, do không có việc làm nên Biên bỏ nhà vào Đồng Nai phụ cậu ruột làm nghề thợ rèn.

Làm việc được một thời gian, Biên chán nản nên tiếp tục dọn dẹp quần áo bỏ nhà đi bụi. Ngày 15/10/2014, Biên đón xe ôm đến gần Trại giam Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) rồi đi bộ.

Kẻ sát hại người phụ nữ, giấu xác trong vườn điều lãnh án tử 1

Bị cáo Hà Minh Biên tại tòa - Ảnh: Người lao động

Do không có tiền tiêu xài nên Biên nảy sinh ý định cướp tài tải của người đi đường. Biên chuẩn bị một con dao và cắt sợi dây buộc bò để làm phương tiện gây án.

Trên đường đi, Biên phát hiện chiếc xe máy không có người canh giữ. Do không có chìa khóa xe nên Biên nấp sau trụ tiêu gần đó chờ cơ hội cướp xe.

Khi chủ xe là bà Trương Thị L. xuất hiện, Biên kề dao vào cổ, bắt nạn nhân xuống xe và trói lại. Lục soát người, Biên cướp được 2 điện thoại di động cùng hơn 1 triệu đồng tiền mặt rồi bỏ đi.

Thấy bà L. kêu cứu, Biên quay lại, dùng mảnh khăn trên đầu của bà Liên siết cổ cho đến khi nạn nhân tắt thở. Sau đó, Biên giấu xác bà L. ở chỗ kín đáo, ít người qua lại trong vườn điều.

Gây án xong, Biên cướp chiếc xe của bà L. chạy thoát thân.

Đến ngày 26/10/2014, Hà Minh Biên bị bắt khẩn cấp. Tại cơ quan công an, Biên thừa nhận mọi hành vi phạm tội.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục