Kẻ sát hại vợ ở Thạch Thất thường bỏ nhà đi mấy ngày mới về

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Tuấn đã siết cổ vợ mới cưới đến tử vong rồi lấy xe đạp bỏ đi.

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Tuấn đã siết cổ vợ mới cưới đến tử vong rồi lấy xe đạp bỏ đi.

Kẻ sát hại vợ ở Thạch Thất thường bỏ nhà đi mấy ngày mới về 5

Nhiều người dân địa phương đến đưa tang nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đối tượng Khuất Duy Tuấn (SN 1977, trú cùng địa chỉ trên) khi xưa từng là một người con ngoan hiền, học trò giỏi có tiếng ở trong thôn. Nhưng  do điều kiện gia đình, đang học lớp 12 thì Khuất Duy Tuấn theo mẹ vào miền Nam sinh sống. Suốt từ thời gian đó đến đầu năm 2014, Tuấn mới về quê ở với bố.

Thấy Tuấn đã nhiều tuổi, nhưng vẫn chưa yên bề gia thất nên vợ chồng ông Khuất Duy Tích (bố nghi can Tuấn) đã có ý nhờ người mai mối cho con. Qua lời giới thiệu mai mối của một người trong thôn, Tuấn sớm nên vợ thành chồng với chị Nguyễn Thị Loan (SN 1980) chỉ chưa đầy nửa tháng gặp mặt.

Tiếc rằng chỉ hơn 3 tháng trời chung sống, Tuấn đã hủy hoại tất cả bằng hành động giết hại vợ dã man hôm 13/11 vừa qua, khiến người thân, hàng xóm đều cảm thấy kinh hãi.

Tìm hiểu thêm, chúng tôi được người dân địa phương mô tả lại, kể từ khi trở về quê, Tuấn có biểu hiện của một con người khá lì lợm và có phần không được “khôn ngoan” như những người bình thường. Trong thời gian này, Tuấn nhiều lần bỏ nhà đi lang thang nhiều ngày mới về nên người dân địa phương còn nghi ngờ y có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Tuy nhiên, ở địa phương, Tuấn chưa từng đăng ký cấp phát thuốc cho người có biểu hiện bệnh này.

Thấy vậy, gia đình cũng tỏ ra khá khó chịu và hoài nghi về những biểu hiện bất thường của Tuấn. Thời điểm đó, dư luận còn đồ đoán rằng, Tuấn “mất tích” vài ngày mới về, rồi lại đi liên tục như vậy là có biểu hiện của người nghiện ma túy. Trước những thông tin này từ dư luận, ông Tích (bố đẻ Tuấn) cũng sinh nghi con trai và đã từng xích chân Tuấn ở để theo dõi. Nhưng rồi Tuấn là phá khóa chân bỏ đi nhiều ngày mới về…

Lau nhanh giọt nước mắt, bà Nguyễn Thị Thu (trú tại xóm 1, xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội, chị gái nạn nhân Loan) chia sẻ: “Ngày đầu Tuấn đến nhà chơi, gia đình tôi đã không đồng ý, vì thấy cậu ta có vẻ mặt hơi lầm lì, ít nói và ánh mắt hơi khác thường nên ai mới gặp lần đầu cũng không thiện cảm lắm...

Biết chuyện xảy ra như thế này thì tôi đã khuyên em tôi tới cùng rồi… Giờ em tôi phải chết oan uổng như vậy chúng tôi cũng không cam lòng. Chuyện em gái tôi lấy người ta là do sự mai mối, chứ hai đứa trước kia đâu có biết mà tìm hiểu nhau cho kỹ.

Gia đình tôi cũng có nghe thấy thông tin Tuấn có nhiều biểu hiện không bình thường nên tôi đã khuyên bảo con bé rất nhiều điều. Bản thân tôi và gia đình cũng đặt ra nhiều câu hỏi: “Liệu sau này lấy phải người chồng như vậy thì em tôi có hạnh phúc không? Cậu ta có làm tròn trách nhiệm trụ cột gia đình hay không…?”

Nhưng nghĩ em tôi đã có tuổi lại phải vất vả, khó nhọc từ nhỏ rồi nên cũng muốn nó có một chỗ nương tựa lúc về già. Cũng chỉ vì thương em mà giờ có hối hận thì cũng đã muộn rồi… Giá như lúc ấy tôi cương quyết hơn thì em tôi đã không phải ra đi oan uổng như vậy!”.

Vẫn chưa tin vào sự ra đi đột ngột của con gái xấu số, ông Nguyễn Tiến Sắc (bố đẻ nạn nhân) ngậm ngùi tâm sự: “Bản thân tôi là người tàn tật, tuổi cao sức yếu, không làm được việc nặng nữa. Bà nhà tôi cũng thường xuyên đau ốm mà chưa lo cho con cái trọn vẹn thì khi nhắm mắt không đành lòng. Gả con cho người ta cũng chỉ vì mong chúng nó hạnh phúc, rồi báo hiếu cho bố mẹ. Nhưng nào ngờ chúng nó đến với nhau mà chưa tìm hiểu kỹ về nhau nên mới xảy ra chuyện đau lòng như vậy...”.

Hỏi về thông tin trước khi gả con gái cho người ta có nghe những dư luận trái chiều về Tuấn không, có biết mâu thuẫn của vợ chồng Tuấn không, ông Sắc cho hay: “Chúng tôi có nghe thấy chuyện Tuấn bị nghiện ma túy, nhưng bà mối bảo nó bình thường nên gia đình tôi mới đồng ý gả con. Còn việc Tuấn có thực sự nghiện ma túy hay không gia đình tôi không biết…

Quả thực, trước lúc xảy ra vụ việc, con Loan có nhắn tin qua điện thoại cho tôi bảo: “Chồng con muốn ly dị, giờ con phải làm thế nào?”, nhưng tôi chưa kịp đọc. Nếu lúc ấy tôi kịp đọc tin nhắn ấy thì chắc chắn sẽ có biện pháp ngăn chặn để giải cứu cho con bé. Giờ gia đình tôi chỉ mong cơ quan công an sớm làm rõ vụ việc để trả lại sự công bằng cho con gái tôi thôi”.

Hiện toàn bộ vụ việc được chuyển lên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội thụ lý, điều tra tiếp.

Trang Lê (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục