Tin mới

Kẻ sát hại vợ rồi chôn xác xuống hố trong nhà lãnh án chung thân

Thứ hai, 21/09/2015 15:35

Trong lúc tức giận, Ngọc đã lấy búa đập vào đầu vợ bất tỉnh rồi kéo xác xuống hố phi tang. Để mọi người không phát hiện, trong ngày Ngọc thuê phụ hồ đến tráng bê tông nền nhà.

Trong lúc tức giận, Ngọc đã lấy búa đập vào đầu vợ bất tỉnh rồi kéo xác xuống hố phi tang. Để mọi người không phát hiện, trong ngày Ngọc thuê phụ hồ đến tráng bê tông nền nhà.

Ngày 21/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Phan Tấn Ngọc (SN 1970, ngụ Long An) về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân không ai khác chính là Phạm Thị Lan (45 tuổi, vợ của Ngọc)

Báo Công an Nhân dân trích dẫn cáo trạng thể hiện, trong thời gian sống chung ở gia đình nhà chị Lan ở ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, Đức Huệ (Long An) Ngọc và chị Lan thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc và ghen tuông do Ngọc nghi ngờ vợ có nhân tình.

Kẻ sát hại vợ rồi chôn xác xuống hố trong nhà lãnh án chung thân 1

Bị cáo Ngọc tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh T.Châu/ Tiền Phong

Vì lý do đó, gia đình vợ không cho Ngọc ở chung nữa nên Ngọc cất nhà ở riêng trên phần đất của vợ chồng (cha mẹ vợ cho) ở cách đó 50m.

Khoảng tháng 9/2014 khi nghe vợ nói cha mẹ vợ sẽ thay đổi di chúc, chỉ để tài sản lại cho vợ con Ngọc, đồng thời đòi ly hôn nên Ngoc nảy sinh ý định giết vợ.

Để thực hiện ý định của mình, Ngọc đào sẵn một cái hố trong nhà.

Ngày 12/3, khi chị Lan sang nhà gặp Ngọc để lấy 100 triệu đồng bán nhà trước đó để trả nợ nhưng Ngọc không đồng ý.

Trong lúc tức giận, Ngọc đã lấy búa đập vào đầu vợ rồi kéo xác xuống hố đã đào sẵn để phi tang. Ngay trong ngày, Ngọc đã thuê phụ hồ đến tráng bê tông nền nhà để không ai phát hiện.

Đến ngày 15/3, do hối lỗi và được gia đình động viên, Ngọc đã đến Công an tự thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Cùng đưa tin về vụ việc trên, báo Hà Nội mới thông tin thêm, sáng 15/5, TAND tỉnh Long An đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Phan Tuấn Ngọc với hành vi "giết người".

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Ngọc án chung thân. Sau đó, Ngọc làm đơn kháng cáo lên tòa án phúc thẩm.

Tại phiên phúc thẩm ngày 21/9, HDXX đã nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, thực hiện tội ác một cách man rợ... Vì vậy, HĐXX đã tuyên y án đối với bị cáo Ngọc.

Cự Giải (tổng hợp)