Kẻ sát nhân định tự tử bên mộ bạn gái cho… trọn cuộc tình

Sau hơn một tháng ròng rã lần theo dấu vết đối tượng lẩn trốn, ngày 13-8-2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Định Quán bắt giữ Đào Trọng Nhân (SN 1988) về hành vi giết người cướp tài sản, khi y đang lẩn trốn trong nhà nghỉ tại xã Ngọc Định, huyện Định Quán.

Sau hơn một tháng ròng rã lần theo dấu vết đối tượng lẩn trốn, ngày 13-8-2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Định Quán bắt giữ Đào Trọng Nhân (SN 1988) về hành vi giết người cướp tài sản, khi y đang lẩn trốn trong nhà nghỉ tại xã Ngọc Định, huyện Định Quán.


Giữa tháng 7-2014, Phòng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Đồng Nai nhận được tin về một tử thi nằm dưới ao nhà ông Võ Minh Phương (ấp Hoà Thành, xã Ngọc Định, huyện Định Quán). Nạn nhân là Võ Thị Nguyễn Du (con gái ông Phương). Được biết, gia đình ông Phương kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách từ huyện Định Quán đi TPHCM, thường ở và để xe khách của gia đình tại nhà thuộc xã Thanh Sơn, huyện Định Quán. Căn nhà tại ấp Hoà Thành, xã Ngọc Định chỉ có anh Võ Phước Doanh (anh trai nạn nhân) và nạn nhân ở. Anh Doanh là tài xế chạy xe của gia đình nên chỉ có mặt ở nhà vào buổi tối, còn chị Du ở căn nhà này thường xuyên.

Ngày 4-7-2014, chị Du không ở nhà và cũng không liên lạc với gia đình. Người thân điện thoại nhận được trả lời từ một giọng nam xưng là bạn trai của Du và cho biết “bạn gái” vẫn đang ở cùng hắn mà không cho gia đình nói chuyện trực tiếp. Ngày 16-7, phát hiện xác chị Du, người bác nạn nhân tiếp tục gọi vào số máy của cháu mình, đầu dây bên kia vẫn giọng nam cho biết Du đang ở cùng anh ta và cũng không cho gặp trực tiếp. Một thông tin quan trọng được gia đình cung cấp với cơ quan điều tra, chị Du thường đeo nhiều tài sản có giá trị,  nhưng khi tìm thấy xác chỉ còn duy nhất chiếc vòng đeo chân.

Kẻ sát nhân định tự tử bên mộ bạn gái cho… trọn cuộc tình 5

Đào Trọng Nhân 

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định chị Du có bạn trai tên Đào Trọng Nhân (ngụ xã Núi Tượng, huyện Tân Phú). Nhiều khả năng, trong thời gian bỏ nhà đi, Du sống chung với người này. Phối hợp với công an địa phương xác minh, trinh sát biết được Nhân làm thuê cho một cơ sở sản xuất bột tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom. Cách ngày phát hiện vụ án khoảng một tuần, Nhân có đeo hai nhẫn, một dây chuyền vàng và nói đây là trang sức của bạn gái tên Du, nhà ở cây số 107. Nhân còn sử dụng 3 điện thoại di động và mang theo  túi xách có đồ dùng phụ nữ.

Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra  nhận được tin vào ngày 8-7, Nhân dẫn một đám bạn đến ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom nhậu và hát karaoke, do không có tiền trả nên đưa nhẫn vàng thế chấp và bị chủ quán từ chối. Từ các tài liệu thu thập được, lực lượng phá án xác định Đào Trọng Nhân chính là thủ phạm. Các mối quan hệ của Nhân nhanh chóng được làm rõ, đồng thời vận động gia đình đưa y ra đầu thú.

Tiếp tục tổ chức lực lượng đeo bám đối tượng, ngày 12-8 các trinh sát xác định Nhân đang ẩn náu tại nhà người quen ở thị trấn Madagui, huyện Đạ Oai, tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, hôm sau trinh sát lại nhận được tin đối tượng đã trốn về ấp Hoà Thuận, xã Ngọc Định, huyện Định Quán. Đến 16 giờ cùng ngày, trinh sát đã bắt giữ đối tượng khi y đang lẩn trốn tại nhà nghỉ A.B, xã Ngọc Định. Khám xét tại chỗ, cơ quan công an thu giữ ba điện thoại di động, gần 600 ngàn đồng, hai gói thuốc nổ, hai kíp nổ điện.

Tại cơ quan điều tra, Nhân  khai nếu không bị bắt thì đến tối y sẽ đem kíp nổ và hai bịch chất nổ đến mộ Du để tự tử cho trọn cuộc tình (!). Nhân cho biết vào đêm xảy ra án mạng (5-7), y ngủ tại nhà Võ Thị Nguyễn Du (SN 1985, trú ấp Hoà Thành, xã Ngọc Định, huyện Định Quán). Đến 3 giờ thì hai người xảy ra mâu thuẫn. Du nói đã có thai 3 tháng, muốn phá nhưng Nhân không đồng ý và còn ghen vì bạn gái cho người khác mượn tiền. Trong lúc lời qua tiếng lại, Nhân bóp cổ Du đến khi tắt thở.

Sau khi nạn nhân chết, Nhân mang xác ra ao phía sau nhà dìm xuống, lấy khung sắt đè lên bụng rồi vào nhà lấy khoảng 10 triệu đồng, một điện thoại, hai nhẫn và sợi dây chuyền của Du, phóng xe máy tới huyện Trảng Bom trốn lên TPHCM. Sợ bị cơ quan công an phát hiện, y tiếp tục chạy đến thị trấn Madagui, huyện Đạ Oai, tỉnh Lâm Đồng. Sáng 12-8, Nhân trốn về nhà nghỉ A.B ở  xã Ngọc Định, huyện Định Quán với danh nghĩa người thuê trọ. Đến 16 giờ ngày hôm sau đôi bàn tay giết người của y đã bị các trinh sát tra vào còng.

Theo Công an TP.HCM

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục